CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI BẮT ĐẦU TỪ MỘT TRANG SÁCH: “Hoả xa phiêu lưu ký - Khám phá Bảy lục địa trên Thế giới"

Sự kiện CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI BẮT ĐẦU TỪ MỘT TRANG SÁCH: “Hoả xa phiêu lưu ký - Khám phá Bảy lục địa trên Thế giới".

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 19h30 - 21h00, Thứ Năm 1/6/2023

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chương trình miễn phí

Dành cho các bạn nhỏ từ 6-11 tuổi

Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY

--------

Xin mời các bạn nhỏ hãy cùng bước lên chuyến tàu hỏa độc nhất vô nhị để cùng nhau chu du vòng quanh thế giới với chương trình nghệ thuật Bắt đầu từ một trang sách: “Hoả xa phiêu lưu ký - Khám phá Bảy lục địa trên Thế giới”.

Em có biết cây cầu dài nhất thế giới nằm ở đâu? Em có biết loài chim nào đang giữ kỉ lục về cân nặng? Em có tò mò về những giai điệu âm nhạc của những vùng đất mới mẻ hoặc thân thuộc? Tất cả những điều thú vị đó và rất nhiều thông tin về địa lý, văn hóa, món ăn truyền thống, động vật đặc hữu... ở từng châu lục đều sẽ được giới thiệu và đảm bảo sẽ đưa em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và không thể dừng chuyến hành trình đặc biệt này được một khi đã bước chân lên tàu.

Hãy tới nhận cuốn hộ chiếu của mình tại sự kiện và tham gia Hành trình “Hoả xa phiêu lưu ký” này nhé!

*Thông tin người điều phối

Về tác giả Phạm Thị Hoài Anh

Phạm Thị Hoài Anh là một tác giả sách thiếu nhi với quan tâm lớn dành cho việc nghiên cứu và phát triển các chương trình giáo dục về dòng sách này. Chị đã tham gia với tư cách là Cố vấn, tư vấn viên trong nhiều dự án như Cố vấn Quốc gia của UN Women Việt Nam năm 2021 biên soạn bộ tài liệu “Cẩm nang hướng dẫn đọc bộ sách “Thế hệ bình đẳng - Truyện cổ tích thời hiện đại” dành cho cha mẹ, giáo viên và người làm giáo dục, tư vấn dự án sách giáo dục thông điệp của 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tới đối tượng độc giả phổ thông và trẻ em của GIZ Việt Nam và Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Phạm Thị Hoài Anh là tác giả của những cuốn sách rất ấm áp về tình cảm gia đình như "Trái tim của mẹ", "Bàn tay của bố", "Tạm biệt bà ngoại". Cô đồng thời cũng là nhà sáng lập và điều hành dự án giáo dục “Thủ thà thủ thỉ”: Dự án phát triển văn hoá đọc cho trẻ em từ 0-12 tuổi thông qua các chương trình giáo dục dành cho nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Về giám tuyển giáo dục Phương Vũ

Phương Vũ hoạt động với nhiều vai trò đa dạng như Nhà sản xuất, Giám tuyển giáo dục, Điều hành các Dự án và Tổ chức Nghệ thuật với niềm tin rằng Nghệ thuật có thể mang tới sự sung túc tinh thần cho đời sống con người. Phương đã trực tiếp điều hành và sản xuất nhiều chương trình với quy mô, hình thức và đối tượng khác nhau như Hoà nhạc Sing for Joy định kì mỗi hai năm tại Nhà hát lớn Hà Nội, khoá học Khi tôi 20 (giới thiệu m nhạc cổ điển) dành cho các bạn sinh viên không chuyên, chuỗi Hoà nhạc giáo dục với nội dung được giám tuyển dành riêng cho trẻ em dưới 10 tuổi và các Hoà nhạc độc lập của các Nghệ sĩ như pianist Trang Trịnh, nhóm hoà tấu Epiphany (UK)… Phương cũng dành nhiều năm quản lý Dự án Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu - dự án giáo dục âm nhạc cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Các dự án nghệ thuật mà Phương Vũ điều hành đã nhận được một số giải thưởng như: Giải thưởng Kiến tạo hòa bình của UN-Habitat, Giải thưởng Hữu nghị dành cho dự án văn hóa của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc - Đại sứ quán Hàn Quốc,... Phương Vũ hiện là Giám tuyển giáo dục của Viện m nhạc trẻ Việt Nam (Vietnam Youth Music Institute).

Về nghệ sỹ Nguyễn Minh

Nguyễn Minh, một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Từ 2013 đến nay, Minh đã gắn bó với ngành công nghiệp âm nhạc cho phim nghệ thuật, phim tài liệu, nhạc kịch và từng tham gia vào nhiều dự án âm nhạc độc đáo. Với sự sáng tạo và tâm huyết, Nguyễn Minh có nhiều đóng góp quan trọng trong việc sản xuất nhạc cho các bộ phim tài liệu và phim nghệ thuật, tạo nên không gian âm thanh sâu lắng, giúp khám phá và tôn vinh những câu chuyện thực tế. Cùng với đó, những vở nhạc kịch Minh tham gia sáng tác được xuất hiện hàng năm trên sân khấu nhà hát.

Trong những năm gần đây, ngoài công việc chính, Nguyễn Minh khám phá ra niềm yêu thích với những cấu trúc âm nhạc tự do hơn. Minh dành nhiều thời gian nghiên cứu và sáng tạo âm nhạc không gian (ambient) - một hình thức âm nhạc tập trung vào việc tạo ra không gian âm thanh thú vị và sự hoà hợp với tự nhiên.

Minh sẽ là người "tạo không gian" cho chương trình để các bạn nhỏ có thể chu du qua các châu lục không chỉ với câu chuyện mà còn cảm nhận được không gian bằng âm nhạc.

(Các yếu tố hình họa chính trong hình ảnh thiết kế sự kiện được trích từ minh họa của J.Cenkl trong cuốn sách tranh "Hoả xa phiêu lưu ký - Khám phá bảy lục địa trên Thế giới" sáng tác bởi Štěpánka Sekaninová do NXB Hà Nội và Crabit Kidbooks phát hành”)

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.