Cùng đọc, cùng học: Salt Ponds, Night Calls, Some Kind of Heavenly Fire

Sự kiện cuối tuần tháng 04.2023: Cùng đọc, cùng học: Salt Ponds, Night Calls, Some Kind of Heavenly Fire.

Thông tin từ ban tổ chức:

Cùng đọc, cùng học: Salt Ponds, Night Calls, Some Kind of Heavenly Fire

Thời gian: 14:00 - 15:30, 01.04.2023

Địa điểm: Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Hà Nội.

-------------------------------------

Sách là một hình thức trình bày và phương tiện tiếp nhận hữu ích cho tác phẩm nhiếp ảnh. Bên cạnh việc trải nghiệm tác phẩm một cách toàn diện trên trang giấy, việc nghiền ngẫm hình ảnh được sắp xếp theo chuỗi cũng gợi mở những cách diễn giải mới và giúp ta học hỏi về cách biên tập ảnh bộ.

Trong buổi đọc sách này, chúng ta sẽ cùng Nguyễn Phương Thảo xem và bàn luận về ba ấn phẩm từ trưng bày Cùng đọc nhé #05 - Sách ảnh của tác giả nữ: Salt Ponds (Peng Ke, 2018), Some Kind of Heavenly Fire (Maria Lax, 2020) và Night Calls (Rebecca Norris Webb, 2021). Tuy mới ra mắt, ba cuốn sách đã được phát hành và sưu tập trên toàn cầu, trở thành vật phẩm sưu tầm với giá thành không nhỏ.

Xuất phát từ dự án tư liệu cá nhân dài hạn, Salt Ponds, Some Kind of Heavenly Fire và Night Calls đều xoay quanh câu chuyện về quê nhà của tác giả tại Trung Quốc, Phần Lan và Mỹ. Tuy mỗi cuốn sách gắn với một bối cảnh địa phương đặc thù, độc giả vẫn có thể dễ dàng tìm thấy sự kết nối với những chủ đề phổ quát như nhu cầu gắn bó với môi trường sống, hành trình tìm về nguồn cội hay lịch sử gia đình.

Hoạt động miễn phí tham dự và dành cho tối đa 12 người. Các bạn vui lòng đăng ký trước bằng cách điền form: TẠI ĐÂY

Về người dẫn dắt: 

Nguyễn Phương Thảo giảng dạy tiếng Pháp, văn hóa và truyền thông tại Trường Đại học Hà Nội. Từ năm 2019, cô cộng tác với Matca đồng thời tham gia các dự án về điện ảnh và nghệ thuật thị giác ở vai trò cây viết, điều phối, giám tuyển.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.