Cuộc khi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” năm 2023 dành cho các bạn trẻ yêu văn học

Cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" dành cho các bạn yêu văn học trong độ tuổi tham dự từ 5-18 tuổi là một dịp thú vị để các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu về các nhân vật nổi tiếng trong văn học, thỏa sức sáng tạo với tiêu chí của cuộc thi, mở rộng thêm tầm hiểu biết về văn học thế giới cũng như góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước.

Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” được tổ chức với sự bảo trợ của Viện Goethe, Viện Pháp tại Hà Nội và Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.

“Sáng tác về nhân vật châu Âu” là cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời cho các nhân vật châu Âu được đề xuất dưới đây:

 1. ĐônKiHôTê – Tây Ban Nha (xuất hiện trong tiểu thuyết Don Quixote, Nhà quý tộc tài ba xứ Mancha, tác giả: Miguel de Cervantes Saavedra, Nxb Văn học, Nhã Nam )
 2. Heidi – Thụy Sĩ (xuất hiện trong cuốn sách Heidi, tác giả: Johanna Spyri, Đông A - Nxb Văn học )
 3. Chú chuột chũi Krtek - Cộng hòa Séc (tác giả Zdeněk Miller)
 4. Người Hungary – Hungary (xuất hiện trong cuốn sách Người Hungary, họ là ai?, tác giả: Lackfi János, Nhã Nam - Nxb Hội nhà văn)
 5. Mumi – Phần Lan (xuất hiện trong bộ truyện Mumi, tác giả Tove Jansson – NXB Kim Đồng)
 6. Peter Pan – Vương quốc Anh (xuất hiện trong cuốn sách Peter Pan, tác giả Sir James Matthew Barrie, NXB Văn học, Nhã Nam và nhiều NXB khác)
 7. Pettson & Findus – Thụy Điển (xuất hiện trong bộ sách Pettson & Findus, tác giả: Sven Nordqvist, Huy Hoàng - Nxb Mỹ thuật)
 8. Pinocchio – Ý (xuất hiện trong cuốn sách Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio, tác giả Carlo Collodi, NXB Kim Đồng, Nhã Nam và nhiều NXB khác)
 9. Rico & Oskar - Đức (xuất hiện trong cuốn sách Rico, Oskar Và Những Bóng Đen Bí Ẩn, tác giả Andreas Steinhoefel, NXB Kim Đồng)
 10. Stas & Nell - Ba Lan (xuất hiện trong cuốn sách Trên sa mạc và trong rừng thẳm, tác giả: Henryk Sienkiewicz, NXB Kim Đồng)
 11. Hoàng tử bé – Pháp (xuất hiện trong cuốn sách Hoàng tử bé, tác giả Antoine de Saint-Exupéry, Nhã Nam, NXB Kim Đồng)
 12. Tintin với chủ đề Cuộc phiêu lưu của Tintin ở Việt Nam – Bỉ (xuất hiện trong bộ truyện tranh Những cuộc phiêu lưu của Tintin, tác giả Hergé, NXB Tổng hợp Tp HCM - First News)

THỂ LỆ CUỘC THI

 1. Đối tượng dự thi

- Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu văn học châu Âu trong lứa tuổi học sinh (5 – 18 tuổi).

 1. Ban Tổ chức

- 12 thành viên của EUNIC Việt Nam, bao gồm: Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Đại sứ quán Phần Lan, Đại sứ quán Hungary, Đại sứ quán Ý, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Sĩ, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Hội đồng Anh, Viện Goethe tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành

 1. Điều kiện tham dự

Người tham dự cần chấp thuận các điều khoản và quyết định được đề ra từ Ban Tổ chức. Các tác phẩm được gửi đến dự thi phải là các tác phẩm gốc, chưa từng được xuất bản hay gửi đến bất kỳ nhà xuất bản nào. Các tác phẩm được giải phải là các tác phẩm hợp lệ chiếu theo điều kiện này và các quy định đề ra trong bản Thể lệ cuộc thi.

 1. Thời gian diễn ra cuộc thi

Cuộc thi chính thức bắt đầu vào ngày 3/3/2023 và sẽ kết thúc vào ngày 5/4/2023. Các bài dự thi sẽ được nhận qua đơn tham dự mà Ban tổ chức cung cấp.

 1. Cách thức tham dự

-  Không giới hạn số lượng bài dự thi đối với từng cá nhân.

- Các bài dự thi phải được vẽ trên giấy A3 hoặc A4

Các tác phẩm đã nộp sẽ không được trả lại.

- Mỗi tác phẩm nếu có phần nội dung thuyết minh thì không được vượt quá 1/3 trang A4

- Các bài dự thi phải được scan và gửi cho BTC qua đơn dự thi: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScR_wMbuRYLp789HbJyF6R8Ia-gl6XLRHtGGtNb8Pc_ULZPiQ/viewform?usp=send_form

Mỗi bài dự thi cần gửi một đơn riêng.

 • Người bảo hộ của thí sinh dự thi cần ký giấy chấp thuận cho thí sinh tham gia cuộc thi.
 1. Cách thức trao giải

BTC sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc được giải trong các bài dự thi hợp lệ được gửi đến. Những thí sinh được giải sẽ được thông báo qua email và điện thoại.

Danh sách những thí sinh được giải sẽ được công bố trên facebook fanpage của Viện Pháp tại Hà Nội.

 1. Giải thưởng

BTC sẽ chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất cho mỗi nhân vật châu Âu (tổng cộng 60 tác phẩm cho 12 nhân vật)

Các thí sinh đoạt giải sẽ nhận được những phần quà từ các nước châu Âu và tác phẩm sẽ được triển lãm trong khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu 2023.