Hai nước châu Á nào đang có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

Bảng xếp hạng hộ chiếu các quốc gia trên thế giới được hãng tư vấn quốc tịch và cư trú Henley & Partners công bố, dựa trên dữ liệu do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cung cấp, CNN ngày 5/10 đưa tin. Mức độ quyền lực của các hộ chiếu được đánh giá dựa trên số quốc gia, vùng lãnh thổ mà người sở hữu hộ chiếu có thể đến mà không cần xin thị thực nhập cảnh.

Vậy trong các nước châu Á nước nào đang có hiệu quyền lực nhất thế giới năm 2021 ?

 

Nhật Bản và Singapore đứng đầu bảng xếp hạng hộ chiếu các nước. Ảnh: AFP.

Trong 199 hộ chiếu được xếp hạng, hộ chiếu của Nhật Bản và Singapore đứng đầu. Người sở hữu hộ chiếu của hai quốc gia châu Á này có thể tự do đi lại tới 192 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Một quốc gia châu Á khác là Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ hai, đồng hạng với Đức. Hộ chiếu của hai nước này giúp chủ sở hữu đi đến 190 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực.

Các vị trí còn lại trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất đều thuộc về các quốc gia châu Âu, gồm Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Áo.

Trong khi đó, hộ chiếu của Afghanistan chỉ giúp người sở hữu đi đến 26 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực, xếp cuối bảng xếp hạng của Henley & Partners.

Xếp phía trên Afghanistan lần lượt là Iraq và Syria. Người sở hữu hộ chiếu hai nước này có thể di chuyển mà không cần thị thực nhập cảnh tới 28 quốc gia đối với Iraq, và 29 quốc gia đối với Syria.

Những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

1. Nhật Bản, Singapore (192)

2. Đức, Hàn Quốc (190)

3. Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha (189)

4. Áo, Đan Mạch (188)

5. Pháp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển (187)

6. Bỉ, New Zealand, Thụy Sĩ (186)

7. CH Czech, Hy Lạp, Malta, Na Uy, Anh, Mỹ (185)

8. Australia, Canada (184)

9. Hungary (183)

10. Lithuania, Ba Lan, Slovakia (182)