Liên hoan phim châu Âu 2020 - 20/11 – 03/12/2020

Thông tin từ ban tổ chức:

20/11 – 03/12/2020

Hà Nội – Trung tâm chiếu Phim Quốc gia – 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Huế – Rạp Cinestar – 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh, Thừa Thiên Huế

Tp. Hồ Chí Minh – Rạp Cinestar Quốc Thanh – 271 Nguyễn Trãi, Quận 1, tp HCM

Cần Thơ – Rạp Lotte Ninh Kiều – 84 Mậu Thân, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ

---------

Lịch chiếu phim:

Liên hoan Phim Châu Âu tại Việt Nam 2020: Châu Âu trên màn bạc

Chào mừng các bạn đến với Liên hoan Phim Châu Âu tại Việt Nam năm 2020.

Có rất nhiều điều đặc biệt trong Liên hoan Phim năm nay. Đây là năm thứ 20 Liên hoan Phim Châu Âu được giới thiệu tại Việt Nam, và được tổ chức để kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU – Việt Nam.

Ngoài ra, Liên hoan năm nay diễn ra trong một bối cảnh thật khó đoán định, khi mà cả thế giới đảo lộn vì dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát. Vì thế, chúng tôi muốn gửi tới khán giả một thông điệp qua các bộ phim lần này: Dù có những thất bại, những cô đơn, mất mát, nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng, bởi chúng ta có sự yêu thương và khát vọng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Liên hoan sẽ đem tới cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Các bộ phim cho chúng ta thấy những hành trình của tuổi trẻ và sự trưởng thành, của lịch sử và cuộc sống hiện tại, của các giá trị gia đình và cái tôi phức tạp trong thế giới đông đúc, của những mâu thuẫn và niềm hy vọng.

Do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức dưới sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của EU (EUPOP) cùng với sự tham gia của Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam, Liên hoan Phim lần thứ 20 này sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 03/12/2020. Ngoài những thành phố được tổ chức hàng năm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Huế, năm nay lần đầu tiên liên hoan được mang đến Cần Thơ, thành phố thủ phủ miền Tây Nam Bộ.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.