Netizen Trung Quốc: Không thắng nổi đội tuyển Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc giải tán đi!

Sáng nay, trong số những bài bình luận về bóng đá Việt Nam xuất hiện dày đặc trên truyền thông Trung Quốc, trang New.QQ vừa có bài bình luận rất đáng chú ý về hai đội tuyển trước thềm lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bài viết trên trang New.QQ bày tỏ quan điểm rất giận dữ khi tuyển Trung Quốc bị dư luận Việt Nam chê là "Đông Á bệnh phu" và cho rằng đây là điều "không thể chấp nhận được" với người hâm mộ ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

"Từ rất lâu rồi, chúng ta từng bị gọi là "Đông Á bệnh phu". Ở một số lĩnh vực cụ thể như bóng đá, chúng ta cũng từng bị gọi như vậy. Nhưng ngay cả với dư luận Việt Nam khi đội tuyển quốc gia của họ thường xuyên thất bại trước chúng ta, họ cũng dám gọi như vậy thì đó là điều không thể chấp nhận được với đội tuyển quốc gia và người hâm mộ Trung Quốc.

Điều này rõ ràng minh họa cho một vấn đề, đó là đội tuyển Trung Quốc đang bị coi thường. Nhưng cứ thử tượng tượng, trong suốt nhiều năm qua, dư luận Việt Nam không bao giờ dám nói những lời điên rồ như vậy trước khi đội U22 của họ đánh bại đội U22 Trung Quốc 2-0.

Trước đây, chưa bao giờ dư luận Việt Nam dám dùng thuật ngữ "Đông Á bệnh phu" để nói về đội tuyển Trung Quốc. Bởi lẽ, lúc đó tuyển Việt Nam cũng chỉ là một đội lót đường ở châu Á. Họ từng "yếu bóng vía" hơn chúng ta, nên dư luận Việt Nam liệu có thể xấu hổ mà hét vào mặt chúng ta hay không?".

Bài viết này nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng Trung Quốc, ngoài những bình luận bày tỏ sự giận dữ, đồng tình với bình luận này, có không ít những bình luận mỉa mai, bất bình với đội tuyển và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc. Dưới đây là một số bình luận của cộng đồng mạng Trung Quốc:

- Đến đội tuyển Việt Nam mà còn không thắng được, thì Liên đoàn bóng đá Trung Quốc giải tán luôn đi cho đỡ nhục.

- Phải nhìn nhận thẳng thừng rằng đội tuyển của chúng ta tệ quá, đúng là một lũ không biết xấu hổ, làm nhục đất nước này.

- Đội tuyển Trung Quốc quá chán, hàng chục năm rồi chẳng làm nổi cái trò trống gì, không có chút đạo đức nghề nghiệp nào.

- Tôi thực sự không hiểu nổi tại sao một đất nước hơn tỷ dân, được hỗ trợ kinh tế mạnh mẽ lại không thể đào tạo ra nổi một đội bóng cho nó tử tế.

- Bóng đá Trung Quốc là môn thể thao của bọn nhà giàu, nếu không có tiền thì còn lâu mới vào được trường dạy bóng đá. Người nghèo chỉ có thể đổi đời bằng học hành thôi.

- Đội tuyển Việt Nam còn ra dáng đại diện cho chúng ta hơn, đội tuyển Trung Quốc nhìn đi nhìn lại còn người nước ngoài.

- Tôi mong đội tuyển thua và về nhà đào than cho nhanh. Đá đấm gì cái ngữ ấy.

- Thế giới sợ đối đầu với đội bóng nào nhất? Chính là Trung Quốc. Bởi thật xấu hổ khi thua cả Trung Quốc. Tuyển thủ Trung Quốc bị áp lực đè nặng à? Vớ vẩn. Nếu thua thì chẳng sao cả vì chúng tôi quen rồi, còn nếu thắng thì có thể làm nên lịch sử. Đừng sợ, cả thế giới đều sợ thua các bạn.

- Đội tuyển Trung Quốc đã thực sự kéo danh dự quốc gia đi xuống. Các CLB phải cắt giảm lương để các tuyển thủ còn cố gắng cống hiến cho đội tuyển thay vì chỉ chăm chăm sợ chấn thương, ảnh hưởng đến cơ hội kiếm tiền ở CLB.

Các bạn đại diện cho 1,4 tỷ dân Trung Quốc, mong các bạn nỗ lực để đưa bóng đá Trung Quốc bắt kịp thế giới và giành vinh quang về cho đất nước.

-----------

Kết quả Bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022

Bảng A: Lebanon, Syria, Iraq, UAE, Hàn Quốc, Iran.

Bảng B: Việt Nam, Oman, Trung Quốc, Ả Rập Xê Út, Australia, Nhật Bản.

( Nguồn: Theo pháp luật và bạn đọc)