[ Online] Triển Lãm Nghệ Thuật: Đôi Tay Tài Hoa, Văn Hóa Tương Đồng 2020

Thông tin từ ban tổ chức:

Triển lãm Đôi tay tài hoa, Văn hóa tương đồng

Thời gian: 09/11/2020 – 12/03/2021

Trực tuyến tại Đây

Thông tin từ Liên hoan Thiết kế & Sáng tạo Việt Nam:

“Văn hóa là nguồn động lực và hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội và môi trường” – trích Báo cáo về Kinh tế Sáng tạo 2013 của UNESCO.

Sự kiện triển lãm online này khám phá vai trò quan trọng của nghệ thuật, các ngành nghề thủ công và thiết kế trong công cuộc thúc đẩy và duy trì sự phát triển cộng đồng xuyên suốt các lĩnh vực văn hoá, môi trường và kinh tế, cũng như chủ động bắt đầu một cuộc hội thoại giữa các nghệ sỹ tại Úc và Việt Nam.

Các ngành nghề văn hóa và sáng tạo là một phần không thể thiếu trong việc duy trì cấu trúc xã hội và cộng đồng, đồng thời có tiềm năng hỗ trợ nhiều hình thức phát triển bền vững khác trên các khía cạnh kinh tế và môi trường. Vậy nhưng các nghệ sĩ và nghệ nhân hiếm khi nghĩ tới những mục tiêu lớn lao về phát triển cộng động và xã hội – mà việc thực hành luôn được đặt lên hàng đầu.

Triển lãm này kêu gọi các nghệ sĩ và nghệ nhân tại Úc và Việt Nam đóng góp các tác phẩm, các dự án, và các đối thoại giữa các nền văn hóa để trả lời cho câu hỏi:

Làm thế nào để kết hợp thực hành văn hóa không chuyên với nghệ thuật/thủ công/thiết kế chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ những cộng đồng năng động?

Làm thế nào các cộng đồng khác nhau gìn giữ các loại hình nghệ thuật và nghề thủ công truyền thống trước tốc độ phát triển nhanh chóng với những thách thức toàn cầu?

Làm sao để bắt đầu cuộc đối thoại và trao đổi kiến thức giữa các nghệ nhân bản địa tại Úc và Việt Nam?

Triển lãm có sự tham gia của các nghệ sĩ:

– Việt Nam: Lê Giang, Nguyễn Tấn Phát, Nguyễn Thị Dũng, Nguyễn Văn Lợi, Phạm Thị Ngọc Trâm, Vũ Kim Thư, Văn Ngô Trọng

– Australia: Claire Tracey, Grace Lilian Lee, Lindy de Wijn, Michelle Hamer, Muhubo Salieman, Slow Art Collective (Dylan Martorell & Chaco Kato), Vermin (Lia Tabrah & Perina Drummond), Vicki Couzens, Vipoo Srivilasa, Yu Fang Chi, Kieren Karritpul

Sự kiện thuộc Liên Hoan Sáng Tạo & Thiết kế Việt Nam 2020 do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam, với sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.