Operna night in November: NHẠC OPERA CỦA GIACOMO PUCCINI: MADAME BUTTERFLY

Sự kiện nhạc Opera tháng 11/2023 tại Hà Nội: NHẠC OPERA CỦA GIACOMO PUCCINI: MADAME BUTTERFLY

Thông tin từ ban tổ chức:

- Tên sự kiện: NHẠC OPERA CỦA GIACOMO PUCCINI: MADAME BUTTERFLY

- Thời gian: 19:00 Thứ Bảy 25/11/2023

- Địa điểm Shop house 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng

------------------------------

Đây là lần thứ hai tại chương trình Opera Night, Hanoi Opera Guild cùng Cà phê thứ Bảy trình chiếu phiên bản phim của vở opera kinh điển: Madama Butterfly của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Ý Giacomo Puccini.

Madama Butterfly (Madame Butterfly) là một vở opera có ba đoạn (ban đầu là hai đoạn) của Giacomo Puccini, với lời nhạc Ý viết bởi Luigi Illica và Giuseppe Giacosa. Vở opera không được đón nhận nồng nhiệt tại buổi ra mắt, ngay lúc đó Puccini đã viết lại một phần và đó là một thành công lớn sau này. Đó là một yếu tố chính của tiết mục opera kể từ khi Puccini thay đổi phần ban đầu.

Câu chuyện được đặt ở Nagasaki năm 1904. Một sĩ quan hải quân Mỹ có tên là Benjamin Franklin Pinkerton thuê một ngôi nhà trên ngọn đồi ở Nagasaki, Nhật Bản, cho ông và vợ sắp cưới của mình, "Butterfly". Cô gái 15 tuổi người Nhật Bản mà ông kết hôn vì lợi ích. Ông có ý định rời bỏ cô khi ông tìm thấy một người vợ Mỹ phù hợp. Câu chuyện tiếp tục với việc Pinkerton khởi hành sang Mỹ và trở về ba năm sau đó để đòi lại con trai ông từ Buttefly, tất nhiên kết thúc trong bi kịch.

Vở opera sẽ được chiếu bằng bản gốc tiếng Ý với phụ đề tiếng Anh.

___________________________________

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

* Quý khách đến quán Cà phê thứ Bảy vui lòng gửi xe ở hầm Park2, tầng B1; sau đó đi đến cột C09, cạnh cửa ghi P01 (Zone A căn hộ 10-17) sẽ có nhân viên đón khách lên quán.

** Sự kiện không bán vé và miễn phí cho khách của quán. Trước khi vào tham dự chương trình, quý khách vui lòng order và thanh toán đồ uống theo menu của quán để hỗ trợ chúng tôi có chi phí chi trả mặt bằng, nhân sự, điện nước, … nhằm duy trì các hoạt động của Cà phê thứ Bảy. 
*** Thực hiện các biện pháp an toàn sức khỏe, các anh chị và các bạn tham dự chương trình nhớ mang khẩu trang cá nhân khi vào khán phòng.