Sự Kiện Chiếu Phim Miễn Phí: Cất Lên Im Lặng - Các Đối Thoại Âm Nhạc Tại Châu Á

DomDom và TPD, cùng sự hỗ trợ của Hội đồng Anh, thân mời các bạn đến dự buổi chiếu ra mắt bộ phim CẤT LÊN IM LẶNG - CÁC ĐỐI THOẠI ÂM NHẠC TẠI CHÂU Á và tham gia trò chuyện cùng Barley Norton, tác giả bộ phim, nhà nghiên cứu âm nhạc dân tộc học đến từ London.

“Cất lên im lặng – Một bữa tiệc xung động của âm thanh và hình ảnh thử nghiệm”

Liên hoan Âm nhạc Mới Hà Nội 2018 là một sự kiện có tính lịch sử, là liên hoan âm nhạc lớn nhất từng diễn ra tại Việt Nam dành cho các hình thái âm nhạc mới, mang tính khám phá. Các nghệ sĩ tham gia liên hoan đến từ các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản. Bộ phim CẤT LÊN IM LẶNG - CÁC ĐỐI THOẠI ÂM NHẠC TẠI CHÂU Á ghi lại những hình ảnh và âm thanh từ các buổi biểu diễn đa phương tiện và phong phú diễn ra tại Liên hoan, từ các kết hợp giữa sound art với sân khấu và video, âm nhạc underground, cho đến âm nhạc ứng tấu. Giống như bản thân Liên hoan, phim là một bữa tiệc xung động của hành trình khám phá âm nhạc và thị giác.

Kết hợp những hình ảnh sống động mang tính nghệ thuật, trò chuyện với các nhạc sĩ và tư liệu từ các buổi hòa nhạc, bộ phim suy ngẫm về cuộc đối thoại xuyên quốc gia trong bối cảnh âm nhạc đương đại châu Á. Một số nghệ sĩ xuất hiện trong phim: Otomo Yoshihide (Nhật Bản), Trần Thị Kim Ngọc (Việt Nam), Jiradej Setabundhu (Thái Lan), Red Slumber (Việt Nam), Siew-Wai Kok (Malaysia), Otto Sidharta (Indonesia) và Yii Kah Hoe ( Malaysia).

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN:

Link đăng kí | Registration form: https://tinyurl.com/yyn8utmk

Thời gian: hai suất chiếu - 19.00 và 20.30, 2.10.2019

Địa điểm: Trung tâm TPD, tầng 4, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Sự kiện không thu phí nhưng có yêu cầu đăng kí để nhận email xác nhận. Phim sẽ được chiếu tại phòng chiếu tầng 4 với sức chứa 40 người, các bạn vui lòng đến đúng giờ, chúng tôi sẽ không nhận giữ chỗ.

Về đạo diễn:

Barley Norton là Giáo sư ngành Âm nhạc Dân tộc học của Khoa Âm nhạc tại trường Goldsmiths, Đại học London. Ngoài CẤT LÊN IM LẶNG, ông còn là đạo diễn của bộ phim HÀ NỘI NHẬT THỰC: ÂM NHẠC CỦA ĐẠI LÂM LINH (56 phút, 2010) do DER phát hành (xem http://www.der.org/films/hanoi-eclipse. html). Ông cũng là tác giả của cuốn sách 'Những bài hát cho thần thánh: Âm nhạc hầu đồng ở Việt Nam hiện đại' (Nhà xuất bản Đại học Illinois, 2009), và là đồng biên tập của hai tập: 'Âm nhạc và phản kháng năm 1968' (Nhà xuất bản Đại học Cambridge, 2013), giành giải thưởng Ruth A. Solie 2014 của Hiệp hội Âm nhạc học Hoa Kỳ; và Âm nhạc như một di sản (Routledge, 2019). Tại Goldsmiths, ông thành lập khóa học làm phim về nghiên cứu âm nhạc và âm nhạc dân tộc học như một phần trong chương trình thạc sĩ về âm nhạc Âm nhạc dân tộc học).

Về người dựng phim:

Louise Boer là một nghệ sĩ video và giảng viên về Nghiên cứu âm nhạc - phim ảnh về Nhân học hình ảnh và Dân tộc học tại Goldsmiths, Đại học London. Các phim của cô trải dài từ phim tài liệu đến phim thể nghiệm, chủ yếu xoay quanh âm nhạc; tạo ra các hình ảnh cũng như các video âm nhạc (quay trực tiếp hoặc dàn dựng). Tác phẩm của Louise mang một thẩm mỹ cá nhân, thử nghiệm, như trong một giấc mơ, biểu trưng bởi cách dựng phim sáng tạo và trực quan, sử dụng camera cầm tay, thử nghiệm với ánh sáng và tập trung vào các yếu tố và tông nền tự nhiên. Trong mười năm qua, Louise đã hợp tác với nhiều ban nhạc nổi tiếng thế giới như Squarepusher (dự án Shobaleader One), Philip Gropper (dự án Philm), Lauren Kinsella, Vula Viel, Marius Neset và London Sinfonietta.

Tham khảo thông tin chi tiết sự kiện TẠI ĐÂY