Sức hút cuộc thi học thuật với sinh viên khoa Luật

Chương trình Phiên tòa tập sự số 15 do Câu lạc bộ Luật gia trẻ (trường Đại học Luật Hà Nội) tổ chức vừa chính thức khép lại...

Hình ảnh vòng chung kết Phiên tòa tập sự số 15 do Câu lạc bộ Luật gia trẻ (trường Đại học Luật Hà Nội) tổ chức.

Phiên tòa tập sự số 15 là một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của chương trình nói riêng và CLB Luật gia trẻ nói chung. Cuộc thi tạo sức hút lớn đối với sinh viên ngành Luật khi lựa chọn lĩnh vực lao động là chủ đề năm nay.

Đây được xem là một vấn đề rất được quan tâm trong pháp luật nước ta cũng như trong đời sống pháp lý của sinh viên. Câu lạc bộ đã nhận được sự cố vấn đến từ các thầy cô, các luật sư trong quá trình hoàn thiện nội dung để tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên có cơ hội nâng cao hơn kiến thức ở mảng kiến thức pháp luật này.

Diễn ra theo hình thức cuộc thi, chương trình hướng đến các bạn sinh viên chuyên ngành Luật hoặc có đam mê với Luật học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại chương trình, các thí sinh sẽ được hóa thân thành các luật sư, kiểm sát viên, nhân chứng,... Không chỉ đặc biệt với quy cách như một phiên tòa thực tế, chương trình còn là cơ hội giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, thực tế hóa phần kiến thức lí thuyết đã học, đồng thời còn giúp các bạn rèn luyện kỹ năng chuyên ngành cần thiết.

Trải qua các phần tranh tụng vô cùng gay cấn và hấp dẫn, giải nhất cuộc thi đã thuộc về đội Ba chàng hiệp sĩ mộng mơ - 874.

Câu lạc bộ Luật gia trẻ được biết đến là câu lạc bộ học thuật lâu đời nhất trường Đại học Luật Hà Nội. Với tuổi đời hơn 30 năm, Câu lạc bộ Luật gia trẻ đã gây được tiếng vang không chỉ đối với các bạn sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng mà còn được đông đảo những người quan tâm đến các vấn đề pháp lý nói chung ủng hộ. 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, vị thế của câu lạc bộ đã được chứng minh qua các chương trình quy mô lớn được tổ chức chuyên nghiệp như: Phiên tòa tập sự, Diễn án hình sự, Cẩm nang chào tân sinh viên, Cuộc thi tìm hiểu pháp luật Law Olympus,...