Thông tin từ ban tổ chức:
Thời gian: 18:00, Thứ năm 23/03/2023
Địa điểm: Sofitel Saigon, 17 đường Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.
-------------------------
Tại tọa đàm “Cái nhìn giao thoa trong ẩm thực Pháp - Việt”, chúng ta sẽ có dịp cùng thảo luận về ẩm thực của hai nước.
Ẩm thực Pháp và Việt Nam được xem là nằm trong số những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới. Mỗi nền ẩm thực đều rất phong phú về hương vị, truyền thống hay kỹ thuật chế biến. Và khi cả hai gặp nhau, đó là sự bùng nổ về hương vị và tính sáng tạo.
“Thực đơn” của tọa đàm này sẽ là những chia sẻ về : những đóng góp và vay mượn giữa 2 nền ẩm thực, sự kết hợp các nguyên liệu và phương pháp chế biến để tạo ra những biến tấu thú vị, nguồn cảm hứng từ các yếu tố địa phương, cảm nhận về ẩm thực Việt tại Pháp, vốn từ vựng trong ẩm thực Việt được vay mượn từ tiếng Pháp…
Tại tọa đàm, sẽ có sự tham gia trình bày của các đầu bếp người Pháp và Việt Nam nổi tiếng, được đào tạo ở Pháp và đang công tác tại Việt Nam, cùng một giảng viên đại học. Đây là dịp để chúng ta cùng nhìn lại mối liên hệ mật thiết giữa hai nền ẩm thực Pháp - Việt theo suốt chiều dài lịch sử.
Tại sự kiện, các bạn cũng sẽ có dịp thưởng thức các món ăn và xem phần trình diễn độc đáo của các đầu bếp !
DIỄN GIẢ:
◾ Didier Corlou - Đầu bếp và chủ các nhà hàng “Sices Verticale” tại Hà Nội, et “Cô Mai” ở Hội An
◾ Alain Nguyen - Đầu bếp, tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Ẩm thực Paris Ferrandi
◾ Thao Na - Đầu bếp Nhà hàng Lavelle Library d'Hô Chi Minh Ville (Thao Dien)
◾ TS. Trần Lê Bảo Chân - Giảng viên văn học Trưởng bộ môn Biên phiên dịch của khoa tiếng Pháp, Trường đại học Sư phạm TP.HCM
Tọa đàm này sẽ mở đầu chuỗi sự kiện về chủ đề ẩm thực do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức.
Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.