TP HCM: Hoà nhạc độc tấu piano Yến tiệc trên phím đàn của Bokyung Lee

Buổi hòa nhạc độc tấu piano của Bokyung Lee với tên gọi “Yến tiệc trên phím đàn” là sự kiện gây quỹ cho chương trình kỷ niệm 5 năm của Hanoi Grapevine’s Finest, với Lễ vinh danh hoạt động nghệ thuật đương đại tại Việt Nam, được tổ chức và lựa chọn bởi Hanoi Grapevine và cộng đồng khán giả, cùng với nhiều hoạt động vệ tinh khác.

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, thứ Ba 05/03/2024

Địa điểm: THE NEXX, 32 Phạm Ngọc Thạch, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

Link đăng ký

__________

“Yến tiệc trên phím đàn” – Buổi hoà nhạc độc tấu piano của nghệ sĩ Bokyung Lee hứa hẹn mang tới bữa tiệc âm nhạc độc đáo với sự kết hợp của phong vị cổ điển phương Tây và làn điệu dân gian Việt Nam. Khán giả không chỉ được hòa mình trong những bản sonata vĩ đại và bất hủ của Ludwig Van Beethoven, bốn bản Ballade dành riêng cho độc tấu piano của Frédéric Chopin mà còn được trải nghiệm “một phong vị” mới của những làn điệu dân gian quen thuộc của Bắc Bộ Việt Nam qua tiếng đàn dương cầm trong tác phẩm “Chùm hoa Việt Nam” của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc. Dựa trên âm giai ngũ cung (năm nốt) – âm giai phổ biến nhất ở Đông Á cùng nhiều hình thức, nhịp điệu và cảm xúc khác nhau, nghệ sĩ dương cầm người Hàn Quốc Lee Bokyung đã nhiều lần biểu diễn thành công phiên bản mới nhất của Chùm hoa Việt Nam tại Hà Nội, Mỹ và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả.

Nằm ở những giai đoạn sáng tác khá xa nhau và những sự khác biệt trong âm nhạc Đông Tây, buổi hòa nhạc “Yến tiệc trên phím đàn” hy vọng mang đến cho người nghe khúc ngân vang sâu lắng, du dương của những bản độc tấu piano và tái hiện sự sáng tạo bất tận của những người nghệ sĩ trên hành trình thử nghiệm các phong cách sáng tác, mở rộng tiềm năng của nhạc cụ từ kĩ thuật, chất liệu, nhịp điệu đến những giới hạn bên ngoài của chúng.

Nội dung chương trình:

L. Van Beethoven (1770~1827)

Piano Sonata no.21 Op.53 “Waldstein” (1803~4)

F. Chopin (1810~1849)

Four Ballades

Đặng Hữu Phúc (1953~)

Chùm Hoa Việt Nam (2009)

Giá vé: 500.000VNĐ/người

Lưu ý:

– Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự.

– Chương trình dành cho khán giả từ 8 tuổi trở lên.

– Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. Ban tổ chức sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút. Nếu quý vị đến trễ vui lòng chờ đến hết 1/2 chương trình.

– Đối với những khán giả đã mua vé nhưng không thể sắp xếp để tham gia chương trình, vui lòng thông báo qua inbox Fanpage Hanoi Grapevine muộn nhất 3 ngày trước khi chương trình diễn ra để được hỗ trợ hoàn phí. Ban tổ chức không hỗ trợ hoàn phí trong trường hợp nhận được thông báo của bạn sau thời hạn trên.

Giới thiệu ban tổ chức:

Hanoi Grapevine

Hanoi Grapevine là một nền tảng thông tin văn hóa nghệ thuật độc lập không vì lợi nhuận ra đời từ năm 2007. Hanoi Grapevine xây dựng sự kết nối, hợp tác đa dạng và cởi mở với các cá nhân, tổ chức văn hóa sáng tạo, các doanh nghiệp, cũng như bất kỳ ai quan tâm đến văn hóa nghệ thuật và mong muốn tham gia, tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật. Hanoi Grapevine hướng đến thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo Việt Nam thông qua xây dựng cầu nối giữa nghệ thuật và khán giả bằng hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Hanoi Grapevine’s Finest

Hanoi Grapevine’s Finest là sự kiện thường niên vinh danh hoạt động nghệ thuật đương đại tại Việt Nam, được tổ chức và lựa chọn bởi Hanoi Grapevine và cộng đồng khán giả. Sự kiện nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức, những dự án, hoạt động nghệ thuật sáng tạo và những nghệ sĩ từ 35 tuổi trở xuống có ảnh hưởng tới cộng đồng để từ đó góp phần khuyến khích và lan tỏa sức mạnh văn hóa nghệ thuật tới cộng đồng rộng rãi và sâu sắc hơn nữa. Năm 2024, Hanoi Grapevine’s Finest sẽ kỉ niệm 5 năm kể từ khi ra mắt.

Giới thiệu đơn vị đồng hành

THE NEXX

Ra mắt vào năm 2023, THE NEXX là một trung tâm, nơi sự đổi mới, hợp tác và nguồn cảm hứng hội tụ. Sâu trong các giá trị cốt lõi về thiên nhiên, kiến trúc và thiết kế trải nghiệm, THE NEXX mang đến một trải nghiệm không gian làm việc biến đổi không giống ai. Từ các khu vực chung được chế tác tỉ mỉ cho đến các tiện nghi tiên tiến, mọi khía cạnh của THE NEXX đều được thiết kế để nuôi dưỡng sự sáng tạo, năng suất và thành công. Với một hệ sinh thái đa dạng của các công ty đã được tạo nên bao gồm các ngành công nghiệp như fintech, các dự án sáng tạo và các viện nghiên cứu, THE NEXX là nơi mà ý tưởng trở thành hiện thực và mối kết nối được tạo ra.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.