Triển Lãm Tác Phẩm Mỹ Thuật Của Các Nghệ Sĩ Tiêu Biểu Châu Á 2019 

Triển lãm Tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á tại Hà Nội - Việt Nam 2019 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 25/11/2019.

Triển lãm tập trung vào thực hành hội họa đa dạng và độc đáo ở châu Á, giới thiệu hơn 80 tác phẩm của 27 tác giả đến từ 13 quốc gia trong khu vực, trong đó có 8 nghệ sĩ từ Việt Nam. Những tiêu chí về sự giao thoa văn hóa, đặc trưng bản địa cùng chất lượng, uy tín nghệ thuật được thể hiện một cách rõ nét thông qua các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ thành danh trong khu vực như U Lun Gywe (Myanmar), Awang Damit Ahmad (Malaysia), Fil Delacruz (Philippines), Ragini Upadhyay Grela (Nepal), Dr. Kamol Tassananchalee (Thái Lan), Edi Sunaryo (Indonesia), DLN Reddy (Ấn Độ), Leo Hee Tong (Singapore), từ Việt Nam có các tên tuổi lớn như họa sĩ Trần Lưu Hậu và nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo.

Đồng thời, người xem còn có cơ hội thưởng lãm các tác phẩm của các nghệ sĩ kế cận tiêu biểu từ nhiều quốc gia như Ng Bee (Malaysia) Steven Rendall (Úc), Sadatuddin Ahmed Amil (Bangladesh) Chan Sai-Lok (Hong Kong-Trung Quốc), Bharath Sayam Yadav (Ấn Độ), Eddy Sulistyo (Indonesia), Jun Ogata (Nhật Bản), Asha Dangol (Nepal), Salvador J. Buddy Ching (Philippines), Yeo Siak Goon (Singapore), Wattanachot Tungateja (Thái Lan),… Các nghệ sĩ Lê Quảng Hà, Đặng Xuân Hoà, Đỗ Hoàng Tường; Khổng Đỗ Tuyền, Lê Lạng Lương và Trần Văn An là đại diện của Việt Nam trong sự kiện lần này.

Quy tụ số lượng lớn tác phẩm của nhiều nghệ sĩ tiêu biểu thuộc nhiều thế hệ của các quốc gia châu Á, triển lãm là cơ hội để công chúng trong nước tiếp cận với các phong cách nghệ thuật đa dạng và độc đáo, các tác phẩm đặc sắc của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước.

----

Triển lãm Tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á tại Hà Nội - Việt Nam 2019

Mở cửa tự do từ 10h - 22h, ngày 5.11.2019 đến hết ngày 25.11.2019 (Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần)

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện