Triển lãm Vùng Ngoại Ô của họa sĩ Phạm Quang Trung

Ngày 8/12 tại Blue Gallery sẽ diễn ra triển lãm "Vùng Ngoại Ô" của họa sĩ trẻ Phạm Quang Trung. Đây là triển lãm cá nhân thể hiện cá tính của họa sĩ trẻ này trong đề tài phong cảnh sau ba năm vắng bóng vì dịch bệnh. Triển lãm cũng đánh dấu sự trưởng thành và độ "chín" về phong cách sáng tác của họa sĩ Phạm Quang Trung. 

Blue Gallery xin trân trọng giới thiệu triển lãm Mùa Ngoại Ô của họa sĩ Phạm Quang Trung.

Họa sĩ Phạm Quang Trung sinh năm 1992, anh tốt nghiệp khoa hội họa tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Anh là một trong những họa sĩ trẻ giàu tài năng của hội họa đương đại Việt Nam. Tranh của anh là sự thu nhỏ của một thế giới nội tâm giàu cảm xúc khi hướng chủ , chủ yếu đến những đề tài, chủ đề, chất liệu bình dị, giản đơn trong cuộc sống như đề tài tĩnh vật, làng quê, đường làng, ngõ xóm. Đôi khi chỉ là những con ngõ nhỏ hay bình hoa, đĩa quả cũng tạo nên cảm hứng sâu đậm và mạnh mẽ trong anh. Họa sĩ trẻ Phạm Quang Trung với sức sáng tạo vô cùng dồi dào và một cá tính trầm lắng đã đóng góp một sự cộng hưởng đáng kể và to lớn đối với nền hội họa đương đại Việt Nam. Anh là một trong những gương mặt họa sĩ trẻ tiêu biểu và giàu nhiệt huyết đối với trường phái tranh tả thực và hiện đại, góp công sức mạnh mẽ trong một bản đàn giàu nhiệt huyết của thị trường tranh Việt những năm gần đây.

 

 

Triển lãm cá nhân Vùng Ngoại Ô của họa sĩ trẻ Phạm Quang Trung trưng bày 25 tác phẩm sơn dầu, thể hiện một không gian riêng trong bối cảnh 2 năm Covid và hậu Covid, khi mọi thứ trở nên bức bối, chật chội, biến động thì nơi tìm đến nương tựa hay muốn lui tới đôi khi chỉ là những điều giản dị, dân dã, gần gũi ở bất kỳ vùng nông thôn hay làng quê Bắc Bộ nào. Từ không gian thanh bình, góc vườn nhỏ, bờ cây, bụi cỏ, buổi nắng sớm đến đêm trăng thanh mát mẻ… tất cả đều được họa sĩ tái hiện một cách sinh động và cuốn hút.

 

 

Khi sự va chạm và xâm lấn của không gian đô thị trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết thì trong tranh của họa sĩ Phạm Quang Trung vẫn muốn níu giữ những nét đẹp của vùng ngoại ô, của những nét đẹp không phải cái phồn hoa của chất đô thị. Đó có thể thấp thoáng là sự đứt gãy vụn vặt những khoảng trời, bờ ruộng, cành tre, ngọn cau, góc vườn, trái chín… vẫn xuất hiện trong các sáng tác của mình như một cách để lưu giữ cho mình một mùa riêng tư nhẹ nhàng và trong trẻo, bên cạnh những huyên náo, chật chội, xô bồ đầy những biến động không ngừng của thị thành, phố xá.

-------

Thông tin từ BTC:

Triển lãm Mùa Ngoại Ô sẽ khai mạc tại Blue Gallery từ 16h30 ngày thứ năm - 8/12/ 2022 tại 32 Tràng Tiền, Hà Nội

Mở cửa hàng ngày: 9:00 – 20:00

Trưng bày từ ngày: 8/12 – 12/12/2022

Địa điểm: Blue Gallery, 32 Tràng Tiền, Hà Nội

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng

Xem thêm thông tin tại trang sự kiện