Trò chuyện: Hành trình sáng tác Ehon hợp tác Việt-Nhật "Những người bạn"

Nhân dịp cuốn Ehon (tranh truyện) hợp tác Việt-Nhật "Những ngườibạn" được xuất bản tại Việt Nam vào tháng 1 vừa qua, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi trò chuyện với hai tác giả của cuốn truyện là ông Aihara Hiroyuki (tác giả Ehon người Nhật) và chị Đốm Đốm (họa sĩ minh họa, mangaka người Việt).

Trò chuyện Hành trình sáng tác Ehon hợp tác Việt-Nhật Những người bạn

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 10h00 – 11h30 Chủ Nhật - Ngày 18.04.2021

2. Địa điểm: Thư viện, Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) (có livestream)

3. Ngôn ngữ: tiếng Nhật, tiếng Việt (có phiên dịch 2 chiều Nhật – Việt)

4. Diễn giả: Aihara Hiroyuki, Đốm Đốm

5. Link đăng ký: http://bit.do/TalkEhon2021

Với Ehon "Những người bạn", ông Aihara Hiroyuki sáng tác phần truyện, chị Đốm Đốm đảm nhiệm phần vẽ minh họa.

Chị Đốm Đốm sẽ ngồi tại hội trường, kết nối trực tuyến với ông Aihara ở Nhật Bản để trò chuyện về những cảm hứng, ảnh hưởng lẫn nhau, cũng như những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình giao lưu, hợp tác để sáng tác, xuất bản một cuốn Ehon.

Bên cạnh đó, ông Aihara Hiroyuki còn là một nhà sản xuất – phát triển nhân vật, có nhiều nghiên cứu về văn hóa Nhân vật (Character) của Nhật Bản.

Trong buổi trò chuyện, ông cũng sẽ chia sẻ những nhận xét của ông khi sáng tạo nhân vật cho một cuốn Ehon xuất bản tại Việt Nam cùng chị Đốm Đốm.

Buổi trò chuyện dự kiến sẽ được phát sóng trực tuyến trên trang @japanfoundation.vietnam. Quý vị quan tâm có thể đến xem trực tiếp tại hội trường hoặc xem trực tuyến từ bất cứ đâu. Trung tâm rất mong nhận được nhiều đăng ký từ Quý vị.