Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ 8

Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam 2023 có chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Ý: Hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh" hướng tới khám phá mối liên hệ của các sản phẩm đến từ Italia với sự thân thiện, hiếu khách và chế độ lành mạnh...

Thông tin từ ban tổ chức:

Hòa chung không khí của Tuần lễ ẩm thực Ý trên toàn thế giới, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội trân trọng giới thiệu Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 8 tại Việt Nam (từ 13/11 đến 19/11/2023). Bắt đầu từ năm 2016, Tuần lễ Ẩm thực Ý là một sáng kiến ​​hàng năm với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới các cơ quan ngoại giao của Ý nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực vốn là được coi là cốt lõi của chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, trung tâm của bản sắc và lối sống đậm chất Ý.

Với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Ý: hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, tuần lễ Ẩm thực năm nay hướng tới khám phá mối liên hệ của các sản phẩm đến từ Italia với sự thân thiện, hiếu khách và chế độ lành mạnh. Cũng trong tuần lễ này, một số sự kiện sẽ được diễn ra tại Hà Nội nhằm quảng bá sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực Ý.

Tuần lễ Ẩm thực Ý sẽ chính thức bắt đầu với sự kiện họp báo và tiệc tối do Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco della Seta chủ trì vào ngày 13/11/2023. Nhân dịp này, một chuỗi nhà hàng Ý được chọn lọc tại Hà Nội sẽ chuẩn bị thực đơn đặc biệt dựa trên chủ đề của Tuần lễ Ẩm thực.

Các hoạt động khác sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý bao gồm:

Hội thảo và sự kiện trải nghiệm thực phẩm lên men với chủ đề "Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hàng ngày?” được tổ chức với sự hợp tác của Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Cộng đồng Đồ ăn Chậm Hà Nội, Đại học Naples Federico II và Hiệp hội Parma Ham.

Địa điểm: Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 10:00 sáng ngày 14/11

- Triển lãm “Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050”, tác phẩm nghệ thuật miêu tả sự phát triển thói quen ăn uống của người Ý trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Địa điểm: Casa Italia – Từ ngày 15/11 đến 22/11 từ 10:00 đến 18:00

Triển lãm “Hương vị nước Ý”: trưng bày các sản phẩm đậm chất Ý, phối hợp cùng Thương vụ Italia

Địa điểm: MM Mega Market, 263 Phạm Văn Đồng, Hà Nội - 09:00 sáng ngày 16/11

Lễ hội rượu vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Ý kéo dài hai ngày với sự góp mặt của các nhà phân phối rượu vang lớn tại Việt Nam.

Địa điểm: Casa Italia - Từ ngày 18/11 đến 19/11 từ 11:00 đến 21:00

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.

( Nguồn Ambasciata d'Italia Hanoi)