Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri 2017

Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri 2017

09:00

Ngày 26 Tháng 11 Năm 2017

Trường THPT Phan Đình Phùng , 30A Phan Đình Phùng , Hà Nội

Vé thường: 20.000, Combo 50k: 50.000,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

+ Bạn yêu thích đất nước Nhật Bản?

+ Bạn muốn được trải nghiệm lễ hội văn hóa xứ hoa anh đào?

+ Bạn muốn được “TRẢI NGHIỆM MẶT NẠ THẢ GA - TỐI ĐA PHONG CÁCH NHẬT BẢN ”?

Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội  tham gia sự kiện “Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri 2017” tại khuôn viên trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội vào ngày 26/11 tới đây nhé!!!

Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri 2017

>> Nguồn gốc của Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri <<

Lễ hội On-matsuri được lưu truyền từ thế kỉ thứ XII, tổ chức từ ngày 15 đến 18/2 tại đền Wakamiya tỉnh Nara nhằm xua đuổi bệnh dịch hạch và cầu cho mùa màng bội thu.

Trong thời gian 3 ngày của lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động giải trí mang tính chất dân gian khác nhau như biểu diễn cưỡi ngựa bắn cung Yasubame, kiếm thuật, đặc biệt sẽ có những nhóm người rước kiệu trống đến xua đuổi bệnh dịch. Điệu múa trừ tà thường được thể hiện bởi các em nhỏ đeo mặt nạ quỷ - biểu tượng của lễ hội.

Tâm điểm của lễ hội là ngày 07/12, ngày này được gọi là Hon Matsuri, ngày tôn vinh thánh âm nhạc Bugaku. Vào buổi chiều trong ngày này sẽ diễn ra lễ rước kiệu lớn trên đường phố với số lượng người tham gia biểu diễn lên đến hơn 500 người, họ sẽ khoác lên mình các trang phục cổ trang từ những thời đại khác nhau của Nhật Bản và trình diễn múa truyền thống trên đường tiến về cổng chính đền Wakamiya.

Tại Việt Nam, On-Matsuri được tái hiện một phần không khí lễ hội bởi các bạn học sinh thuộc CLB văn hóa Nhật Bản trường THPT Phan Đình Phùng, ngay tại ngôi trường của mình. Dưới sự hỗ trợ của nhà trường và các đơn vị tham gia các bạn đã tạo nên sự thành công và tiếng vang cho lễ hội On-Matsuri.

Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri 2017

On-Matsuri là một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội. Năm nay, On-Matsuri tại Hà Nội được dự kiến tổ chức vào ngày 26 tháng 11.

>> Các hoạt động trong “Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri 2017” <<

1. Trang trí mặt nạ:

On-matsuri sẽ có một gian hàng riêng do PJCC quản lý để bày bán những mặt nạ đã vẽ sẵn hoặc những mặt nạ trắng và màu vẽ cho các bạn thỏa sức sáng tạo thiết kế mặt nạ của riêng mình.

2. Trình diễn Yosakoi với sự góp mặt của những cái tên đầy sức hút như:

+ NÚI TRÚC SAKURA YOSAKOI:

Núi Trúc Sakura là đội Yosakoi đầu tiên tại Hà Nội, thuộc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, trực thuộc Hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản (VIJACA). Được thành lập từ năm 2007, sau hơn 10 năm hoạt động, cho tới nay Núi Trúc Sakura đã không ngừng nỗ lực để phát triển và lớn mạnh hơn. Liên tục tham gia biểu diễn nhiều năm liền trong Lễ hội Hoa Anh Đào, các hội diễn Giao lưu nghệ thuật Quốc tế và nhiều chương trình văn hóa khác nhau, với nhiệt huyết, niềm say mê, Núi Trúc Sakura hi vọng sẽ truyền được tình yêu với yosakoi nói riêng và văn hóa Nhật nói chung đến mọi người, góp phần nhỏ bé trong việc tăng cường giao lưu văn hóa 2 nước.

Đến với Lễ hội On Matsuri lần này Núi Trúc Sakura sẽ gửi đến mọi người bài diễn Shinki kyogetsu - Sora e - Bài múa bản quyền của đội Mugen năm 2015. "Tâm Huy Kính Nguyệt" - Hướng tới trời cao, bài diễn cũng thể hiện khát vọng hướng đến tương lai tươi sáng. Với những giai điệu khi nhẹ nhàng lúc mạnh mẽ, hãy cùng bước chân của những thành viên Núi Trúc Sakura mở ra câu chuyện này.

Lễ Hội Mặt Nạ On-Matsuri 2017

+ SIE YOSAKOI:

SIE Yosakoi là đội yosakoi được thành lập vào tháng 10 năm 2014, hoạt động chủ yếu tại khu vực trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trải qua hơn ba năm gây dựng và phát triển, SIE Yosakoi đã trở thành mái nhà chung của những bạn trẻ có chung niềm yêu thích đối với “điệu nhảy nụ cười” nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung. SIE Yosakoi hướng đến sự năng động, trẻ trung và luôn cố gắng để thay đổi bản thân mình.

+ FPT JUNIOR YOSAKOI:

FPT Junior Yosakoi được thành lập vào ngày 15/1/2015, trực thuộc trường THPT FPT. Trải qua nhiều khó khăn vất vả, từ những ngày đầu thành lập với con số 0, hiện nay FPT Junior Yosakoi đã có hơn 30 thành viên đến từ cấp 3 và cả đại học. Đến với FPT Junior Yosakoi, bạn sẽ không chỉ được tham gia tập luyện nhảy yosakoi, mà còn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản, và quan trọng nhất là được kết bạn, giao lưu, và trở thành một thành viên của gia đình nhà Cóc.

3. Cuộc thi bắn cung mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản.

4. Sôi động với các tiết mục văn nghệ & minigame hấp dẫn trên sân khấu chính của lễ hội.

5. Thưởng thức ẩm thực Nhật - Hàn - Việt.

6. Trải nghiệm các gian hàng trò chơi, đồ lưu niệm, trang phục truyền thống yukata,...

7. Thỏa sức gặp gỡ, giao lưu và chụp ảnh cùng với các bạn cosplayer xinh đẹp.

HÃY CÙNG ĐẾN THAM DỰ VÀ TRẢI NGHIỆM  LỄ HỘI MẶT NẠ ĐẦY THÚ VỊ NÀY VÀO NGÀY 26/11 TỚI ĐÂY NHÉ!!

-----------------------------

>> Link đăng ký gian hàng tại lễ hội: http://goo.gl/SKSfu8

>> Link đăng ký các tiết mục biểu diễn trên sân khấu: https://goo.gl/XVYSxw

# sự kiện văn hóa # sự kiện tháng 11 tại hà nội

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vé vào cửa: 20.000 VNĐ

 200 combo dành cho 200 bạn đầu tiên: Combo (bao gồm 1 VÉ VÀO CỬA + 1 MẶT NẠ PHÔI TRẮNG) = 50.000 VNĐ

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CLB Văn hóa Nhật Bản trường THPT Phan Đình Phùng (PJCC)

CLB Văn hóa Nhật Bản trường THPT Phan Đình Phùng (PJCC)