Show diễn Teh Dar

Show diễn Teh Dar

18:00

Ngày 01 Tháng 3 Năm 2023

Hội An Lune Center , 1A Nguyễn Phúc Chu, Phường Minh An , Quảng Nam

Hạng AAH!: 630.000, Hạng OOH!: 1.035.000, Hạng WOW!: 1.440.000, Giá vé trẻ em hạng AAH!: 490.000, Giá vé trẻ em hạng OOH!: 805.000, Giá vé trẻ em hạng WOW!: 1.120.000,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Teh Dar là hóa thân mãnh liệt của văn hóa Tây Nguyên trên sân khấu đương đại, đưa khán giả vào không gian ma mị của những cuộc săn voi, đêm trăng hò hẹn, rừng già ẩn sự chết và tái sinh. Vở diễn hút hồn người xem với kỹ thuật xiếc tre và nhào lộn mạo hiểm táo bạo, cùng âm sắc các nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên như cồng chiêng đầy mê hoặc.

Là một trong số các tác phẩm nghệ thuật sân khấu giàu văn hoá và mang hơi thở đương đại của Lune Production, Teh Dar tiếp tục sự nghiệp truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam trong cuộc sống xoay vần, cũng tựa như triết lý đằng sau cái tên Teh Dar, vốn trong tiếng dân tộc K’ho có nghĩa: “đi vòng tròn”.

I - THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ VỞ DIỄN TEH DAR THÁNG 03/2023 tại HỘI AN

1. Thời gian: 


2. Địa điểm: Trung tâm biểu diễn Lune Hội An, Địa chỉ: 1A Nguyễn Phúc Chu, Phố cổ Hội An, Hội An, Quảng Nam.

3. Giá vé dành cho người lớn:

+ Hạng AAH!: 700.000 VND/1 vé

+ Hạng OOH!: 1.150.000 VND/1 vé 

+ Hạng WOW!: 1.600.000 VND/1 vé 

4. Giá vé dành cho trẻ em

+ AAH!: 490.000 VND / 1 vé

+ OOH!: 805.000 VND/ 1 vé

+ WOW!: 1.120.000 VND/ 1 vé

* LƯU Ý: Đặt vé trước 24h trước khi vở diễn bắt đầu!

(Vở diễn không dành cho trẻ em dưới 5 tuổi)

Teh Dar - Sân khấu đương đại đậm chất văn hóa Tây Nguyên

3. Những nét đặc sắc của Teh Dar

Cũng như À Ố Show đã biểu diễn thuờg xuyên tại Nhà hát Thành phố, Teh Dar là “kịch xiếc mới” với sự kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật xiếc như đu dây, nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, cùng nghệ thuật dàn dựng, sắp đặt, kỹ thuật trình diễn đa năng của nghệ sĩ hòa trong âm thanh, ánh sáng huyền ảo, ấn tượng. Những thủ pháp nghệ thuật đa dạng, gay cấn pha hài hước khiến người xem vô cùng thích thú và tự do tưởng tượng về cuộc sống cũng như suy nghĩ và tình cảm của các dân tộc Tây Nguyên. Khán giả thật sự bị thuyết phục bởi khả năng phối hợp nhịp nhàng, linh hoạt của diễn viên cùng với những đạo cụ rất thô sơ, chỉ là thúng, gùi, thân tre,… Và ấn tượng nhất là trường đoạn sử dụng mặt nạ gỗ – vật tín ngưỡng trong nhiều lễ hội, lễ cúng của người Ê Đê. Chiếc mặt nạ đội phía sau đầu mang những nét tính cách khác nhau qua sự thể hiện độc đáo trên sân khấu của diễn viên, phản ánh tâm tưởng hướng thiện của người dân tộc Tây Nguyên.

Âm nhạc trong Teh Dar là tiếng của núi rừng vang vọng. Tiếng cồng chiêng ngân vang, tiếng trống Tây Nguyên dồn dập đánh thức thiên nhiên, thôi thúc sự sinh sôi, đâm chồi nở hoa, mùa màng tươi tốt đồng thời khơi dậy những cảm xúc vui, buồn mãnh liệt trong lòng người xem. Bên cạnh đó là tiếng đàn Goong đầy mê hoặc, đúng như câu hát quen thuộc của bà con người Gia Rai khi cùng nhau lên nương: “Nghe tiếng đàn Goong nhịp tim xôn xao, nghe tiếng đàn Goong nhịp chân nghiêng chao… tiếng đàn đinh Goong reo rắt, nói lời yêu nhau…”.

Cứ thế, người xem không thể rời mắt khỏi sân khấu trong suốt một giờ đồng hồ, chỉ đến khi vở kịch khép lại với điệu múa gieo hạt, rộn ràng tiếng cồng chiêng hòa cùng tiếng vỗ tay của khán giả như những âm thanh như đánh thức đất trời, khích lệ các nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo để cống hiến cho khán giả những vở diễn chất lượng, bảo tồn được những giá trị truyền thống của dân tộc.

4. Sơ đồ vị trí ngồi


II - VỀ LUNE PRODUCTION

Lune Production được sáng lập năm 2012 tại Sài Gòn, đầu tư bởi công ty cổ phần Square Group.

Với hoài bão trở thành một tập đoàn giải trí ưu việt, truyền tải các giá trị văn hóa Việt Nam đến với thế giới, công ty Lune Production chú trọng vào công tác nghiên cứu, sáng tạo, phát triển và quảng bá những tác phẩm nghệ thuật giải trí về văn hoá Việt Nam. Công ty có vinh dự được làm việc với những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới với tài năng, sự chuyên nghiệp và đam mê. Trở lại Việt Nam với nền tảng và kinh nghiệm vững chắc sau nhiều năm hoạt động tại các sân khấu nước ngoài, họ quy tụ tại Lune Production, cùng làm việc cật lực và chia sẻ một đam mê, một ước mơ bảo tồn và mang những bản sắc của di sản văn hoá Việt Nam đi vào đời sống hiện đại, thông qua nghệ thuật biểu diễn cũng như các loại hình nghệ thuật khác.

Lune Production hiện đang có bốn tác phẩm: À Ố Show, Làng Tôi, Sương Sớm Teh Dar luôn nhận được nhiều tiếng vang, cảm tình cùng lời khen từ khán giả trong và ngoài nước, vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội của trang du lịch uy tín Trip Advisor. Các vở đang được biểu diễn định kỳ tại Nhà Hát Thành Phố Hồ Chí Minh, Nhà Hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuồng Việt Nam cũng lưu diễn quốc tế.

Đặc biệt, từ đầu năm 2018, công ty đã chính thức ra mắt Trung tâm biểu diễn Lune Hội An, điểm đến mới không thể bỏ qua cho khách thập phương ghé thăm phải lòng phố Hội và người bản xứ vốn giàu chất 'nghệ'.

Được thiết kế với kết cấu vòm đặc trưng hài hoà trong cảnh quan công viên Đồng Hiệp, nơi sông Thu Bồn gặp sông Hoài, cách vài nhịp cầu từ phố cổ, cấu trúc vòm bán cầu của Trung Tâm Biểu Diễn lấy ý tưởng từ chính hình ảnh mặt trăng và ý nghĩa đằng sau cái tên Lune, tức biểu trưng văn hóa Á Đông dùng lịch mặt trăng và trồng lúa nước.

Các tác phẩm nghệ thuật vận dụng độc  đáo chất liệu văn hoá bản địa như À Ố Show, Teh DarSương Sớm của Lune Production đã gây tiếng vang khắp Việt Nam và cả 4 châu lục trên thế giới qua nhiều chuyến lưu diễn, nay đến lưu trú và trình diễn tại không gian biểu diễn đặc biệt rất riêng này tại Hội An, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên cho cư dân địa phương yêu nghệ thuật cũng như bạn bè quốc tế trân trọng văn hoá và di sản.

# múa đương đại # múa ba lê # xiếc tre # sự kiện tại hcm # tehdar # luneproduction

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Lune Production

Lune Production

 

 

Mua ngay