Thiên nhiên trong tranh phong cảnh theo phong cách Thiền Tâm của họa sĩ Hoàng Công Hùng

Thiên nhiên trong tranh phong cảnh theo phong cách Thiền Tâm của họa sĩ Hoàng Công Hùng

00:00

Ngày 15 Tháng 12 Năm 2022

Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Tác phẩm: Cửu ngư hội tụ 

Kích thước: 70x120 cm

Chất liệu: Sơn dầu Pháp và acrylic Úc

Giá bán: 11 triệu

 

Cửu ngư – chín con cá hội tụ theo quan niệm của người Á Đông là điềm lành, cát tường, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Họa sĩ Hoàng Công Hùng đã vận dụng trí tưởng tượng vô song của mình để phác họa ra bức tranh với vẻ đẹp thể hiện đậm nét phong cách Thiền Tâm một cách rõ rệt. Chín chú cá khác nhau với vẻ đẹp khác nhau, cùng tụ hội tại vườn sen mang đến cảm giác yên bình cho tâm hồn con người, sự nhấn mạnh cho vẻ đẹp bất diệt của thiên nhiên, và là lời khẳng định cho giá trị vĩnh hằng của nghệ thuật tranh Thiền Tâm.


Tác phẩm: Thuyền ơi

Kích thước: 60x110 cm

Chất liệu: Sơn dầu Pháp và acrylic Úc

Giá bán: 10 triệu

Con thuyền chở đầy hoa là hình ảnh thiên nhiên mộng mơ, giàu chất thơ của Hoàng Công Hùng. Khung cảnh đầy mộng cảm ấy đã được họa sĩ thu gọn lại bằng nét vẽ tinh tế và nhẹ nhàng. Những nét vẽ cọ nhỏ, mảnh, gọn đã gợi tả sâu sắc thần thái của những đối tượng ông hướng đến để miêu tả: người phụ nữ với mái chèo quen thuộc và chiếc nón lá, những con thuyền nhỏ xinh lững lờ dưới dòng nước đang trôi xa, những thuyền hoa chở đầy cảm xúc mùa hạ...Tất cả đã được họa sĩ gợi lên dưới một xúc cảm trong trẻo, và ông đã đưa hội họa Việt Nam lên một tầm cao mới khi những tác phẩm này của ông đã trở thành một trong những tác phẩm được nhiều chính khách trong và ngoài nước yêu thích và ngợi ca.


Tác phẩm: Về

Kích thước: 80x80 cm

Chất liệu: Sơn dầu Pháp và acrylic Úc

Giá bán: 9 triệu

Hoàng Công Hùng là một trong những gương mặt tiêu biểu của hội họa Việt Nam đương đại với một phong cách tranh trữ tình, lãng mạn và giàu sức gợi tả. Trải nghiệm nhiều, đi nhiều, hoàn cảnh đó đã giúp họa sĩ có dịp được đi nhiều qua nhiều mảnh đất, thành phố của dải đất hình chữ S và sau mỗi chuyến đi, những ấn tượng sâu sắc để lại trong anh là vẻ đẹp của những vùng quê sông nước. Vì thế trong tranh anh xuất hiện rất nhiều hình ảnh những mái chèo, những con thuyền và con người rất đặc trưng. Bức tranh nổi bật với không gian nền trắng, lãng đãng chút sương mù ban sớm trên sông, điểm nhấn là hình ảnh con người với với những chiếc thuyền nan xinh xắn. Khung cảnh hiện lên nên thơ và yên bình lạ thường.


Tác phẩm: Mùa hoa súng

Kích thước: 70x90 cm

Chất liệu:  Sơn dầu Pháp và acrylic Úc

Giá bán: 9 triệu

Tranh phong cảnh của Hoàng Công Hùng thật kỳ lạ, là cảnh đó, những nền trắng chơi vơi đưa ta vào khoảng không gian vô tận. Trên bức nền lãng đãng diệu vợi đó, chỉ cần vài gợi tả của nét bút, thấp thoáng là đã thấy một cánh đồng hay một vùng sông nước, một không gian thoáng đãng, bất tận. Người ta thường nói hội họa là một cách nhận thức thế giới, có lẽ cần nhấn mạnh thêm rằng đó là một cách yêu thế giới. Người họa sĩ đưa ra trình bày trước mọi người những hình ảnh của một thế giới bên ngoài được nhìn bởi con mắt bên trong của tâm hồn mình. Người họa sĩ tạo ra một thế giới để yêu mến và gìn giữ. Bồng bềnh trong kiên nhẫn, đeo đuổi một vẻ đẹp mới cho thiên nhiên và con người, sự khúc chiết, tươi tắn và dịu dàng của thiên nhiên miền sông nước trong tranh của họa sĩ đương đại Hoàng Công Hùng đem lại cho ta một cái nhìn lãng đãng như trong mơ. Sự nhẹ nhõm của những khoảng trống trong bức họa là chất thơ mới cho đề tài khó cũ này. Cái tài của họa sĩ là sự đơn giản hóa hoạt cảnh thành những hình, mảng phẳng, tài khéo hơn nữa là tâm thái người vẽ để cảnh đấy, người đấy mà nhấc lên nhẹ bẫng, bâng quơ đặt vào bức tranh mà duyên dáng lạ kỳ, để níu kéo người xem cứ đi mãi, đi mãi qua từng bức tranh mà không muốn dừng lại.


Tác phẩm: Bước ngựa hoang

Kích thước: 100x100 cm

Chất liệu:  Sơn dầu Pháp và acrylic Úc

Giá bán: 12 triệu

Tranh của Phạm Hồng Sơn rất tinh tế giữa các sắc độ và đường nét. Chối từ những khuôn mẫu văn hóa, nghệ thuật của anh là sự cảm nhận tinh tế của cá nhân, tạo nên nét tươi mới trinh nguyên và tính nguyên gốc, khiến cho cá nhân bên lề này trở nên rất đỗi đặc biệt trong thế giới nghệ thuật. Sự vật trong tranh Phạm Hồng Sơn nắm lấy cái hồn của tranh, những nhịp điệu hối hả của cuộc sống như một nét son trong bản đàn vốn đầy chất trữ tình trong tâm hồn người họa sĩ đa tài. Phạm Hồng Sơn đã làm cho thế giới hiện thực đẹp hơn gấp trăm lần trong tranh ông. Phong vị giàu tính truyền thống Á Đông hiện lên trong tranh Phạm Hồng Sơn như một cách ông khẳng định nét đẹp của thế giới thông qua lăng kính nghệ thuật chủ quan của mình. Có thể nói tranh của Phạm Hồng Sơn duy cảm và duy mỹ 1 cách hiền hậu, êm dịu với những tông màu nhẹ nhàng, bảng màu không quá rực rỡ nhưng đủ để người xem ngây ngất, đủ độ điệu đàng pha chút lãng mạn, dễ xem và dễ cảm.


Tác phẩm: Chiều tím

Kích thước: 70x90 cm

Chất liệu: Sơn dầu Pháp và acrylic Úc

Giá bán: 9 triệu

Hoàng Công Hùng đã chụp lại những khoảnh khắc bình dị vô giá của đời thường để cất lên tiếng nói ngợi ca vẻ đẹp tràn đầy của cuộc sống và tình yêu vô bờ với thiên nhiên đất nước. Những biến tấu trong tranh ông không thay đổi nhiều về đề tài, bố cục, đường nét và màu sắc nhưng với mỗi một bức tranh khác nhau, người xem lại có dịp thưởng thức tài biến hóa của người họa sĩ tài năng về cách truyền đạt cảm xúc mà ông muốn thể hiện trong tranh của mình. Hình ảnh thiên nhiên, hoa lá thường xuất hiện trong hội họa, văn học, nghệ thuật gợi cảm xúc đôi khi u buồn, hiu hiu cảm xúc miên man vẩn vơ về đời sống...nhưng vượt lên trên hết, đó là cách họa sĩ thể hiện cách nhìn, cách cảm và tình yêu thương với cuộc đời, với con người của họa sĩ.

 

# phong cách thiền tâm # họa sĩ hoàng công hùng # thiền tâm # hoàng công hùng # hội họa việt nam đương đại

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Hoàng Công Hùng

Họa sĩ Hoàng Công Hùng

Tiểu sử họa sĩ Hoàng Công Hùng

Họa sĩ Hoàng Công Hùng, sinh năm 1963, quê quán thành phố Huế. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Huế năm 1990.

1990 – 2018: Họa sĩ giảng dậy về mỹ thuật, kiến trúc và sáng tác

2019 đến nay: Họa sĩ chuyên tâm vào chụp ảnh nghệ thuật và sáng tác tranh

Quá trình hoạt động nghệ thuật

Họa sĩ Hoàng Công Hùng là một họa sĩ nổi tiếng của nền mỹ thuật Việt Nam đương đại, tranh của anh được biết nhiều bởi phong cách Thiền Tâm độc đáo, mang màu sắc dị bản và thấm đẫm tinh thần cũng như bản sắc văn hóa Việt. Những tác phẩm của họa sĩ được các nhà sưu tập khắp nơi trong nước và trên thế giới sưu tập. Nhiều người đam mê các sáng tác của họa sĩ Hoàng Công Hùng, và có những nhận xét rất tích cực về phong cách thể hiện của anh qua từng tác phẩm mang đậm tính Thiền Tâm.

Sinh năm 1963, người họa sĩ đa tài được nuôi dưỡng trong cái nôi văn hóa cung đình Huế, vùng đất cố đô đã đi vào áng văn, thơ, nhạc, họa… Vùng đất của chùa chiền, lăng tẩm rêu phong cổ kính. Từ năm 1990 sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Huế, họa sĩ vừa sáng tác vừa mở lớp dạy vẽ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ cho đến năm 2018. Những năm gần đây họa sĩ chuyên tâm về sáng tác và tham gia triển lãm trong các sự kiện mỹ thuật trong và ngoài nước.