VỞ DIỄN “HUYỀN THOẠI GÒ RỒNG ẤP”

VỞ DIỄN “HUYỀN THOẠI GÒ RỒNG ẤP”

20:00

Ngày 17 Tháng 8 Năm 2019

Rạp Đại Nam, 89 Phố Huế - Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Huyền thoại gò Rồng ấp được Sân khấu Lệ Ngọc chuyển thể dựa trên những huyền tích dân gian về sự ra đời của Lý Công Uẩn - vị Vua khai quốc triều Lý, một triều đại hùng mạnh với nền văn hiến rực rỡ bậc nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Tương truyền, mẹ của vua Lý Công Uẩn là bà Phạm Thị Ngà, quê Diên Uẩn, Cổ Pháp (Bắc Ninh). Từ lúc mang thai thiên tử, bà bị gia đình phú hộ Cù Hồng Kỳ truy sát ráo riết. Bà đã dùng tính mạng của mình để bảo vệ và sinh con. Đứa bé được sư Vạn Hạnh đem về dậy dỗ, sau này lớn lên trở thành vua Lý Công Uẩn - người đã tạo dựng nên kinh đô Thăng Long nghìn năm rạng rỡ. Vở diễn muốn gửi tới khán giả thông điệp sâu sắc: "Cõi đất, khoảng trời nước Nam là nơi địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ linh khí ngàn đời để sản sinh ra những vĩ nhân mang thiên mệnh làm rạng danh nòi giống, tổ tiên". Ngoài tôn vinh giá trị lịch sử, Huyền thoại Gò Rồng Ấp còn đề cao tình mẫu tử, tấm lòng lương thiện và những giá trị phẩm chất đạo đức con người cần có ở bất cứ thời đại nào. 

Thông tin chi tiết về sự kiện:

Thời gian: 20:00 Ngày 17,18,19, 20 tháng 08 năm 2019

Địa điểm: Rạp Đại Nam - 89 Phố Huế - Ngô Thì Nhậm - Quân Hai Bà Trưng - Hà Nội

Giá vé: 500.000 ( Tầng 01 ) - 300.000 ( Tầng 2)

Với thông điệp nhân văn sâu sắc cùng giá trị lịch sử, giá trị văn hóa, tín ngưỡng đậm đà bản sắc dân tộc, huyền thoại Gò Rồng Ấp hứa hẹn tạo nên một "huyền thoại" trên sân khấu kịch nói trong năm nay. Hãy đến và thưởng thức sân khấu Huyền thoại Gò Rồng Ấp -  để thêm yêu và tự hào về lịch sử Việt Nam, về con người Việt Nam và chữ tình lấp lánh trong từng cảnh diễn.

# sự kiện tháng 08 # sự kiện tháng 08 tại hà nội

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

SÂN KHẤU LỆ NGỌC

SÂN KHẤU LỆ NGỌC

Bắt đầu hoạt động từ năm 2013 với tên gọi “Nhóm kịch xã hội hóa” của nhà hát Kịch Quốc gia Việt Nam, đến tháng 9 năm 2016, Câu lạc bộ sân khấu Lệ Ngọc chính thức được thành lập, trực thuộc Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam và sự hỗ trợ của Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam. Sân khấu Lệ Ngọc là mô hình sân khấu xã hội hóa đầu tiên tại Hà Nội, là nơi kết nối những đam mê và lòng nhiệt thành. Trên con đường đưa nghệ thuật dân tộc phát triển cả trong nước và quốc tế, chúng tôi luôn tìm tòi và đầu tư về mọi mặt để cho ra đời những vở diễn tạo dấu ấn lớn. Các tác phẩm của sân khấu Lệ Ngọc đã được mời tham gia nhiều liên hoan sân khấu quốc tế ở các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Philippines, Monaco, Bangladesh.