Workshop Tiếp cận phương pháp giáo dục quốc tế tại Việt Nam

09:00

Ngày 04 Tháng 11 Năm 2017

Erato Hà Nội, Số 30 Đoàn Thị Điểm, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Dalcroze Eurhythmics là phương pháp Giáo dục Âm nhạc đặc biệt trên thế giới dành cho cả trẻ em và người lớn, dựa trên quan điểm rằng cơ thể con người là nguồn gốc của mọi ý tưởng về âm nhạc. Với triết lý coi phản ứng tự nhiên của cơ thể và cảm xúc là nền tảng, đánh thức khả năng cảm nhận âm nhạc một cách tự nhiên nhất thông qua mọi giác quan, phương pháp Dalcroze đem lại nhiều lợi ích không chỉ trong việc giáo dục âm nhạc cho trẻ nhỏ mà còn giúp gắn kết tập thể cũng như đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị cho trẻ đặc biệt. 

Dalcroze Eurhythmics được áp dụng rộng rãi trên thế giới và có mặt ở trên 20 quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan…, và được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường học từ cấp mầm non đến đại học. Tiếp tục Các chương trình workshop – khóa học đưa Dalcroze Eurhythmics đến với Việt Nam, Trường Erato giới thiệu tới Quý Phụ huynh, giáo viên Chuỗi workshop trong tháng 11/2017, với sự hướng dẫn của chuyên gia quốc tế Jerison Harper Lee: 

1. Workshop Dành cho trẻ em

Chuyển động theo nhịp điệu, kỹ năng nghe tốt, và sự ứng tác là chìa khóa khơi mở sự sáng tạo, nuôi dưỡng óc tưởng tượng và làm giàu khả năng âm nhạc của trẻ. Khi được học các khái niệm âm nhạc thông qua các trò chơi có tính tương tác cao, trẻ sẽ phát triển sự tự tin, sự nhạy bén và kiến thức âm nhạc của mình.

Phương pháp Dalcroze đặc biệt phù hợp với trẻ đang học nhạc cụ hay có ý định học nhạc cụ.

Đến với lớp học Dalcroze, trẻ sẽ được trải nghiệm và thấu hiểu âm nhạc thông qua các trò chơi nhịp điệu, bài hát, động tác và sự chuyển động. Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ tự mình hoặc theo nhóm di chuyển trong phòng với các tư thế chuyển động khác nhau. Trẻ sẽ phản ứng theo âm nhạc từ tiếng đàn của giáo viên. Giáo viên có thể ứng tác các đoạn nhạc thông qua việc quan sát những gì học sinh đang thể hiện. Cơ thể trẻ sẽ trở thành 1 loại nhạc cụ, không chỉ đang biểu diễn nhịp điệu mà còn đang cảm nhận âm nhạc.

Workshop Dalcroze dành cho trẻ em

+ Thời gian: Thứ 7, ngày 4/11/2017 9:00 – 10:00: Dành cho trẻ từ 7 – 10 tuổi / 10:15 – 11:15: Dành cho trẻ từ 4 – 6 tuổi

+ Địa điểm: Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Erato, 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội

+ Trang phục: Thoái mái, dễ vận động

+ Số học viên: 20 học sinh/ lớp

+ Đối tượng: Trẻ từ 4 – 10 tuổi

+ Giảng viên: Chuyên gia Jerison Harper Lee

2. Workshop giáo dục dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Dalcroze có tác động tích cực lên các đặc điểm về mặt thể chất, cảm xúc, nhận thức, hành vi, phát âm và kỹ năng xã hội của 1 trẻ đặc biệt. Nếu như các lớp học 1 thầy 1 trò thường tạo cho trẻ sự căng thẳng và lo lắng thì lớp học Dalcroze với các hoạt động chuyển động theo âm nhạc, giao lưu và tương tác với các bạn khác qua âm nhạc sẽ giúp trẻ có cảm giác tự do, dễ chịu và hài lòng.
Sự liên kết giữa âm nhạc và hoạt động di chuyển sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tương tác với các bạn khác. Những bài tập phản xạ nhanh với âm nhạc sẽ thiết lập sự tự điều khiển bên trong trẻ và giúp trẻ có tinh thần thoải mái. Tính ứng tác và phóng khoáng của hoạt động giúp trẻ nâng cao sự tự tin và tính sáng tạo.

+  Tạo ra môi trường thoải mái 

+ Thúc đẩy giao tiếp qua âm nhạc 

+ Thúc đẩy vận động lấy lại cân bằng 

+ Đối tượng: Phụ huynh và giáo viên

+ Thời gian: Thứ 7 ngày 4.11.2017: 14:00 – 16:00

+ Trang phục: Thoái mái, dễ vận động, không mặc váy

+ Số học viên: 40 người


3. Workshop phương pháp giáo dục mầm non No.2

Phương pháp Âm nhạc Dalcroze đặc biệt phù hợp với trẻ ở lứa tuổi mầm non khi trẻ đang khám phá các khái niệm âm nhạc thông qua các trò chơi nhịp điệu, các chuyển động sáng tạo, bài hát hay câu chuyện cũng như trong giai đoạn hình thành các vận động của mình.

Hội thảo hướng dẫn giáo viên tổ chức các hoạt động gắn kết học sinh trong lớp thông qua các bài chuyển động theo nhịp điệu. Những trải nghiệm âm nhạc thông qua sự chuyển động của cơ thể sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và hiểu nhịp điệu.

+ Thời gian: 15:00 – 17:00 Chủ Nhật, ngày 5/11/2017

+ Địa điểm: Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Erato, 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội

+ Trang phục: Thoái mái, dễ vận động, không mặc váy

+ Số học viên: 40 người

+ Đối tượng: Giáo viên mầm non (đặc biệt các giáo viên phụ trách trẻ từ 2.5 tuổi trở lên)

+ Giáo viên âm nhạc cho trẻ nhỏ: Giảng viên - Chuyên gia Jerison Harper Lee

Nếu bạn đã sẵn sàng để học hỏi từ Phương pháp giáo dục quốc tế Dalcroze Eurhythmics, thì còn chần chừ gì nữa tham gia ngay thôi!!!

# sự kiện tháng 11 tại hà nội # workshop tiếp cận phương pháp giáo dục quốc tế

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

ERATO GROUP

ERATO GROUP

Erato Group là một nhóm các công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc & nghệ thuật, được thành lập lần lượt từ 2008 đến 2013 với mục tiêu tăng cường nhận thức và kiến thức văn hóa của xã hội thông qua giáo dục âm nhạc & nghệ thuật, coi đó là thành tố quan trọng của đời sống, tạo ra những giá trị nền tảng cho một xã hội phát triển bền vững.