5 cách giữ ấm thân nhiệt không lo bị cảm khi trời dưới 0 độ để cổ vũ U23 trong trận chung kết

Hòa chung không khí náo nhiệt của giải vô địch U23 châu Á, rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đã quyết định sang Trung Quốc để cổ vũ cho đội nhà U23 Việt Nam. Tuy nhiên nhiệt độ tại Thường Châu Trung Quốc này đang ở ngưỡng -3 đến 0 độ C. Do vậy để giúp các bạn giữ được sức khỏe tốt nhất và cổ vũ hết mình cho U23 Việt Nam. Ticketgo.vn xin gửi đến các bạn 5 mẹo nhỏ giữ ấm cơ thể trong thời tiết âm 0 độ như sau:

1. Mặc nhiều lớp áo

Mặc nhiều lớp áo khoác sẽ giúp giữ giữ ấm cơ thể tốt hơn là bạn chỉ mặc một chiếc áo dày. Bạn cũng cần tránh các loại quần áo được làm từ vải cotton vì vải bông thấm nước tốt, nếu gặp trời mưa, hay tuyết rơi dầy sẽ làm áo ướt bạn sẽ rất lạnh. Cách mặc nhiều lớp áo để chắn gió và giữ ấm cơ thể tốt nhất là: Ngoài cùng mặc một chiếc áo khác chống thấm nước, bên trong mặc cáo cách nhiệt, trong nữa mặc áo gió, rồi áo len. Bạn có thể mặc một chiếc áo giữ nhiệt mỏng trong cùng rồi mặc áo len tránh bị ngứa do chất liệu len cọ sát vào da.

2. Giữ ấm tâm nhiệt

- Nhiệt độ trung bình của cơ thể khoảng 37 độ C. Hiện tượng giảm nhiệt xảy ra khi mức thân nhiệt giảm xuống dưới 35 độ C, rất có thể bạn sẽ bị sốc nhiệt. Vì thế, bạn cần phải giữ ấm phần tâm nhiệt của cơ thể  ở các phần ngực, tay, chân

3. Quàng khăn, đi găng tay, tất chân dày, đi giày tốt

- Để bảo vệ họng, bạn nên quàng khăn kín cổ, không để gió lạnh thấm vào cổ, ngực gây cảm lạnh. Khi đi ngoài đường, bạn cũng nên đeo khẩu trang kín, không để mũi hít trực tiếp gió lạnh.

- Đi găng tay len khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C kèm theo mưa và tuyết rời  thì đúng là thảm họa. Bởi găng tay len có những lỗ nhỏ, gió lạnh hoàn toàn có thể lọt vào. Do vậy nếu ngoài trời có mưa và tuyết rơi dầy  chất liệu len rất dễ ngấm nước càng khiến tay bạn thêm lạnh cóng. Thay vì găng tay len, vải, hãy đi một đôi găng tay da có lót lông hoặc vải bên trong. Găng tay da vừa giúp giữa ấm, chắn gió lại không thấm nước, giúp đôi tay bạn ấm áp hơn.

- Đôi bàn chân được coi là trái tim thứ hai của cơ thể. Trong những ngày thời tiết lạnh như thế này, bạn cần chọn một đôi giày không chỉ giữ ấm chân mà còn tránh thấm nước, tránh trơn trượt, đặc biệt, nếu bạn đang ở/hoặc đi du lịch tới vùng có băng tuyết. Nếu đi một đôi tất vẫn không đủ giữ ấm đôi chân, hãy đi thêm một đôi tất nữa.

4. Dùng miếng dán giữ nhiệt

Dùng miếng dán giữ nhiệt dán vào lớp áo trong cùng để giữ ấm cơ thể, tránh dán trực tiếp lên da kẻo bị bỏng. Có cách dùng miếng dán giữ nhiệt kiểu khác là cầm miếng dán giữ nhiệt trong tay, tay bạn sẽ luôn ấm nóng.

5. Mang theo trà gừng

- Gừng có tính ấm, là thực phẩm giữ ấm tốt trong mùa Đông lạnh giá. Gừng còn có tác dụng tuần hoàn máu, làm tăng cảm giác ấm áp cho cơ thể. Trước khi đi cổ vũ U23 bạn hãy uống trà gừng trước khi ra khỏi nhà sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn. Trong khi đang ở ngoài đường, ngậm kẹo gừng cũng giúp bạn nóng người lên.

HY VỌNG VỚI NHỮNG MẸO NHO NHỎ TRÊN SẼ GIÚP BẠN GIỮ ĐƯỢC SỨC KHỎE TỐT VÀ CỔ VŨ THẬT NỒNG NHIỆT CHO U23 CỦA CHÚNG TA NHÉ!!!