Album BORN PINK của 4 cô gái nhà YG là đại diện Kpop duy nhất lọt top50 album hay nhất năm 2022 của Billboard

Mới đây, Billboard đã lựa chọn ra top 50 album âm nhạc xuất sắc nhất trong năm 2022 bao gồm nhiều thể loại đa dạng khác nhau. Trong đó, album "Born Pink" của BLACKPINK là đại diện duy nhất đến từ K-Pop ở vị trí #42.

Theo Billboard: "Album đạt thành tích cao không chỉ nhờ sự cân bằng hoàn hảo giữa tiếng Hàn và tiếng Anh hay sức lan tỏa của nó, mà "Born Pink" còn cho thấy sự kết hợp giữa BLACKPINK ngày xưa và phiên bản trưởng thành hơn".

Album BORN PINK của 4 cô gái nhà YG là đại diện Kpop duy nhất lọt top50 album hay nhất năm 2022 của Billboard

Trước đó, full album thứ 2 "BORN PINK" của BLACKPINK cũng đã debut No.1 trên BXH Circle Album Weekly, trở thành album bán chạy nhất của nhóm nhạc nữ K-Pop trong lịch sử BXH Circle. Thành tích này cũng giúp BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên sở hữu 2 album triệu bản trên Circle ("The Album" và "BORN PINK").

Và theo thống kê mới đây, album "Born Pink" của BLACKPINK đã thu về 102,000 unit: 37.49 triệu lượt stream và 75,500 pure sales (64,000 bản album cứng và 11,500 digital) trong tuần đầu tiên tại Mỹ. Đây cũng là album No.1 đầu tiên của một nhóm nữ kể từ năm 2008.

Bên cạnh đó, ca khúc chủ đề của album - "Shut Down" đã duy trì thứ hạng #1 Spotify Global Daily Chart với hơn 6.2 triệu lượt stream (tính đến ngày 18/09/2022). Như vậy, BLACKPINK là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có 2 bài hát đứng đầu liên tiếp nhiều ngày trên BXH này, bao gồm "Pink Venom" (3 ngày) và "Shut Down" (2 ngày).

Toàn bộ 8 ca khúc trong album "BORN PINK" cũng lọt vào Top 40 BXH Global Spotify Daily trong 2 ngày liên tiếp.

Album BORN PINK của 4 cô gái nhà YG là đại diện Kpop duy nhất lọt top50 album hay nhất năm 2022 của Billboard

Ngoài ra, BLACKPINK cũng ghi nhận 32,8 triệu người nghe hàng tháng, trở thành nhóm nữ đầu tiên trong lịch sử đạt được cột mốc này.

Album lần này của BLACKPINK được các chuyên trang âm nhạc gần đây đánh giá khá ổn. B-sides của album cũng rất được lòng fan và nonfan. Ngoài ra, title "Shut Down" vẫn thể hiện rất tốt trên các chart Hàn.

Và chỉ mới hôm trước, BLACKPINK cũng đã lên trang bìa tạp chí "TIME" và được chọn là nghệ sĩ giải trí của năm. 

---------

Nguồn tin: Tổng hợp (VKR News, K Crush) 

Facebook page