Chi tiết đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc

Trải qua nhiều giải đấu, HLV Park Hang-seo đã có được bộ khung đội hình cho U23 Việt Nam. Những Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Thanh Bình, Quang Nho hay Văn Tùng đều được coi là những mảnh ghép quan trọng ở đội U23 Việt Nam thời điểm này

Tuy nhiên, ở trận đấu giao hữu với U20 Hàn Quốc, HLV Park có thể sẽ tận dụng cơ hội để tạo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ khác. Đó sẽ là cơ hội để những cầu thủ ít khi được đá chính thể hiện mình. Đồng thời qua đó, HLV Park có thể tìm ra những cầu thủ có phong độ tốt hoặc có thêm những bài chiến thuật khác.

Ở vị trí thủ môn, Xuân Hoàng có thể thay thế cho Văn Toản bắt chính. Xuân Hoàng vẫn luôn được đánh giá là một trong những thủ môn giàu tiềm năng của bóng đá Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ở hàng thủ 3 người, HLV Park nhiều khả năng vẫn sẽ để một trung vệ cứng đá chính. Cái tên được lựa chọn có thể là Bùi Hoàng Việt Anh. Hai cầu thủ cần thử nghiệm thêm thời điểm này là Vũ Tiến Long và Đoàn Anh Việt. Không loại trừ khả năng Liễu Quang Vinh cũng sẽ được ra sân ở trận đấu với U20 Hàn Quốc.

Ở tuyến giữa, Hoàng Đức có thể sẽ được đá chính nhằm làm quen với toàn đội và tránh cho hàng tiền vệ Việt Nam bị lép vế trước đối thủ. Thi đấu bên cạnh Hoàng Đức, HLV Park có rất nhiều lựa chọn đáng chú ý như Trọng Long hay Huỳnh Công Đến. Nguyễn Đức Việt của HAGL cũng là tài năng đáng chú ý nhưng cầu thủ 18 tuổi này có thể sẽ chỉ được tung vào sân trong hiệp 2.

Bên hai hành lang cánh, Văn Đô và Văn Xuân nhiều khả năng vẫn sẽ được đá chính. Hiện tại ở U23 Việt Nam khó có thể tìm được người đủ khả năng thay thế hai cầu thủ này.

Trên hàng công, Tiến Linh gần như chắc chắn sẽ ngồi ngoài ở trận đấu này do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Có thể Hồ Thanh Minh sẽ được lựa chọn để thay thế và đá cặp cùng Văn Tùng. 

Đội hình dự kiến: Xuân Hoàng; Tiến Long - Việt Anh - Anh Việt; Văn Đo - Hoàng Đức - Trọng Long - Công Đến - Văn Xuân; Văn Tùng - Thanh Minh

( Nguồn thethaovanhoa)