Chiếu phim điện ảnh Before Sunset - Trước Lúc Hoàng Hôn (2004)

"Before Sunset" - Thời gian mài sắc tình yêu. Bằng ngôn ngữ điện ảnh tối giản đầy tinh tế, "Before Sunset" - "Trước lúc hoàng hôn" đưa người xem đi tới thủ đô Paris nước Pháp rực rỡ trong câu chuyện tình yêu lãng mạn và đong đầy sự dồn nén.

Chín năm trước, Jesse và Celine gặp nhau lần đầu tiên tại Vienna nước Áo. Hai người phải lòng nhau và hẹn sáu tháng sau sẽ cùng trở lại thành phố này một lần nữa. Nhưng giống như lời ao ước của gã si tình trong một bài thơ nọ: "Em cứ hẹn nhưng em đừng đến nhé", Celine đã không đến thật. Họ bặt tin nhau từ dạo ấy. Chàng viết lại câu chuyện tình đó trong một cuốn sách còn nàng thì giấu những kỷ niệm trong một bài hát.

Jesse và Celine gặp lại nhau tại Paris khi cả hai rất thành công trong lĩnh vực riêng của mình, tuy nhiên họ đều thất bại trong chuyện tình cảm. Và lần gặp gỡ thứ hai này, Jesse chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn trước lúc hoàng hôn được gặp gỡ và trò chuyện với Celine. Sau đó anh phải ra phi trường đi tiếp. Liệu tình cảm tưởng như đã bị lãng quên trong suốt 9 năm giữa họ còn tồn tại?

Chiếu phim điện ảnh Before Sunset - Trước Lúc Hoàng Hôn (2004)

Trái với dự đoán của khán giả, những người đã chờ đợi chín năm để tái ngộ Jesse và Celine sau Before Sunrise, Before Sunset không có cảnh chàng và nàng chạy băng qua phố để lao vào lòng nhau như những bộ phim tình cảm Hollywood khác. Thậm chí trong 80 phút của bộ phim, cũng chẳng có một cái hôn hay những lời yêu đương mùi mẫn, thề non hẹn biển nữa. Before Sunset đem lại cảm giác hồi hộp dò đoán giống như cách ta bứt cánh hoa cúc bói yêu - yêu, không yêu, yêu, không yêu...

Qua những cuộc trò chuyện miên man, Jesse và Celine ngầm thăm dò, ướm hỏi nhau rằng liệu sau chừng ấy năm, tình cảm của người kia dành cho mình có còn? Phải chăng mình là kẻ duy nhất lãng mạn khi vẫn còn ôm ấp trong lòng về mối tình ngày ấy còn người kia thì không? Lòng kiêu hãnh và nỗi sợ tổn thương giữ họ lại, khiến họ khó mở lòng hơn. Hai người có thể lớn tiếng, cởi mở nói về đủ các vấn đề vĩ mô như môi trường, sự bí ẩn của vũ trụ, sự khác biệt giữa người Mỹ và người Pháp. Nhưng những vấn đề riêng tư, những câu hỏi tối quan trọng thì họ giữ lại, lảng đi bằng những lời nói dối.

Khán giả sẽ bị hút vào không khí của bộ phim ngay từ những cuộc trò chuyện đầu tiên của Jesse và Celine khi họ mới gặp nhau. Ethan Hawke và Julie Delpy tỏ ra nhạy cảm tuyệt vời và có một phân đoạn tinh tế, lột tả được tính cách hai nhân vật. Celine của Julie Delpy vẫn dễ thương, duyên dáng như ngày nào với lối nói chuyện hoa chân múa tay, trán nhăn tít, những biểu lộ tình cảm hiện rõ trên khuôn mặt. Trong một phân đoạn ngắn, cô trượt nhẹ từ trạng thái cảm xúc này sang trạng thái cảm xúc khác: áy náy, thở phào nhẹ nhõm, thanh minh, giận dữ, luống cuống, bối rối, vui mừng... Những cảm xúc phức tạp đan xen, thay đổi liên tục khi cô biết rằng chín năm trước, Jesse thực sự đã trở lại Vienna vì cô.

Jesse của Ethan vẫn hài hước và lịch lãm như xưa, luôn nhường nhịn và chịu đựng tính khí bốc đồng của Celine. Anh sẵn sàng nói dối rằng mình không đến Vienna, mình đã gặp người đàn bà khác, mình đang có cuộc sống riêng rất hạnh phúc...để Celine khỏi phiền lòng. Nếu Celine luôn trong trạng thái kích động, dễ bị bùng nổ thì Jesse luôn điềm đạm và đóng vai trò là người xoa dịu. Jesse của Before Sunset vẫn dịu dàng và nam tính trong vai trò một người che chở, một người bảo vệ theo đúng cách mà một phụ nữ có thể trông đợi.

Ngoài Jesse và Celine, không thể không kể đến một nhân vật chính thứ ba làm nên sự quyến rũ của bộ phim, đó chính là Paris. Before Sunset đem đến cho khán giả một Paris đúng như ta mong đợi với những con phố vắng vẻ, hoàn toàn biệt dấu khách du lịch, chỉ có những người dân bản địa uể oải ngồi ở những quán café ngoài trời, ngắm bóng chiều dần buông trên sông Seine. Nếu ở Before Sunrise, Vienna là một người lạ thì ở Before Sunset, Paris là một người quen, chí ít là với Celine. Ở Vienna, Jesse và Celine có thể cầm tay nhau chạy dọc phố, hối hả từ nơi này đến nơi khác với ham mê được khám phá thì ở Paris họ đi bên nhau chậm rãi, lần lữa với sự chia tay.

Lúc đầu họ chỉ định đi uống café nhưng rồi họ đi dạo trong công viên, xuống thuyền ngắm Paris từ lòng sông, lên xe về nhà Celine, thậm chí lên tận phòng nàng. Lần nào Jesse cũng đều tìm thấy một lý do để trì hoãn giây phút tạm biệt. Vì vậy, mỗi địa điểm của Paris xuất hiện trong phim đều tạo một cảm giác bịn rịn đặc biệt như thể đây là lần cuối cùng họ được bên nhau.

BEFORE SUNSET (TRƯỚC LÚC HOÀNG HÔN), 2004

1. Thời gian: 18h00 Chủ nhật, ngày 22/11/2021

(Thời lượng: 80 phút, FULL HD 1080, Phụ đề Tiếng Việt)

2. Địa điểm: Tầng 2, Vincent Le Café, 91 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

(Đường rộng, ô tô đi lại hai chiều, có chỗ đỗ ô tô miễn phí.)

3. Chi phí vào cửa: Sự kiện không thu vé!

Các quý khách vui lòng gọi đồ uống theo menu tại quầy tầng 1 Vincent Le Café trước khi xem phim. 

Khách hàng của Vincent vui lòng đến đúng giờ để thưởng thức trọn vẹn bộ phim nhé.

Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee

Trân trọng kính mời,