Chương trình chiếu phim Mùa ổi - The Season of Guavas

Vào ngày 18 tháng 1 tới đây, Hội đồng Anh tại Việt Nam trân trọng giới thiệu đến quý vị khán giả tại Hà Nội chương trình chiếu phim: "Mùa ổi" (bản số hóa 2K). 

Giới thiệu các khả năng về công nghệ và thực hành làm phim xung quanh các tư liệu lưu trữ, Hội đồng Anh hân hạnh giới thiệu buổi chiếu phim dành cho công chúng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện "Phim như một di sản văn hóa".

Chương trình bao gồm hai bộ phim kinh điển của Việt Nam là Đến hẹn lại lên (1974, đạo diễn Trần Vũ) và Mùa ổi (2000, đạo diễn Đặng Nhật Minh) với bản phim chất lượng 2K do Viện Phim Việt Nam số hóa. Ngoài ra là Scotland thân thương (2014, đạo diễn Virginia Heath - phim tài liệu về cuộc sống tại Scotland được thực hiện hoàn toàn dựa trên các tư liệu lưu trữ) và bộ phim kinh điển Shiraz: Trường ca Ấn Độ (1928, đạo diễn Franz Osten, bản phục chế do Viện Phim Anh thực hiện).

Buổi chiếu phim "Mùa ổi" sẽ chính thức diễn ra vào ngày 18 tháng 1 tới đây, hân hoan chào đón tất cả quý vị đến tham dự!

Đặc biệt, cuối buổi chiếu phim, quý vị sẽ có cơ hội giao lưu cùng với đạo diễn Đặng Nhật Minh. Vui lòng đăng ký trước để được tham dự miễn phí nhé!

Chương trình chiếu phim Mùa ổi - The Season of Guavas

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 19h30, Thứ sáu, ngày 18/01/2019

2. Địa điểm: Rạp 2 - Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

3. Cách thức tham dự:

Vui lòng đăng ký trước tại đây: https://bit.ly/2UK3yrV

(Đăng ký miễn phí!)

4. Giới thiệu về bộ phim "Mùa ổi":

Phiên bản 2K số hóa bởi Viện Phim Việt Nam

Đạo diễn: Đặng Nhật Minh

Thời lượng: 100 phút

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, kèm phụ đề tiếng Anh

"Mùa ổi" (2000) lần theo những đổi thay của Việt Nam qua đôi mắt của một chàng trai hiền lành tử tế, Hòa (Bùi Bài Bình). Một tai nạn thời thơ ấu đã khiến đầu óc Hòa trở nên không bình thường, anh được chị mình (Lan Hương) chăm sóc hơn 30 năm. Luôn đắm chìm trong những hồi ức đẹp, Hòa bị thu hút và tìm về căn nhà cũ của cha anh, nay thuộc quyền sở hữu của con gái một doanh nhân. Họ đã vun đắp một tình bạn thầm lặng cùng nhau, song luôn gặp khó khăn bởi những hiểu nhầm của những người xung quanh.

"Bộ phim nói về phẩm giá con người, ở đó hiện lên một cuộc sống mới trong thời buổi khi mà lòng tin bị giảm sút khiến những việc làm tốt đẹp cũng bị nghi ngờ hoặc bị cho là dở hơi." (Tuổi Trẻ)