Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 72 Chiếu và Thảo luận phim tài liệu NHÀ KÍNH KIỂU JOOST

Sự kiện tháng 06/2024 tại Hà Nội: Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #72 Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "NHÀ KÍNH KIỂU JOOST”

Thông tin từ ban tổ chức:

► Quốc gia sản xuất: Hoa Kỳ

► Đạo diễn: Bruce Permezel, Rhian Skirving

► Thời lượng phim: 95 phút

► Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 7/6/2024

► Địa điểm: Cà phê thứ Bảy - Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

► Dẫn chương trình: Hoàng Tuấn

Thiên nhiên là nhà thiết kế vĩ đại nhất. Con người chẳng cần học đâu xa. Và trong thiết kế của Tự nhiên không hề có chất thải, không hề có thứ bỏ đi, mọi thứ đều được đưa vào sử dụng trong một vòng khép kín của Sự sống.

Nền kinh tế tuần hoàn ấy của Sự sống được tái hiện, được thể hiện qua lát cắt đơn giản: chiếc Nhà Kính được Joost Bakker thiết kế, dựa trên nguyên lý không-chất-thải của Tự nhiên. Tọa lạc ở chính giữa khu vực trung tâm của thành phố Melbourne (Quảng trường Liên Bang), vượt qua mọi khó khăn của giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, NHÀ KÍNH KIÊU JOOST là một dự án thử nghiệm đáng tìm hiểu và chiêm ngưỡng, đưa con người thành thị trở về làm một thành tố trong vòng xoay của tự nhiên.

“Greenhouse by Joost” sẽ được chiếu tại Cà phê Thứ bảy – Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Xin mời các khán giả của Docland7 - Cà phê Thứ bảy cùng đi theo hành trình từ lúc thai nghén ý tưởng tới khi hoàn thành dự án này của Future Food System (do Joost Bakker sáng lập), để chia sẻ những khoảnh khắc của niềm vui thuần khiết cùng những thành viên tham gia dự án, và từ những thất bại lẫn thành công của nó rút ra bài học và kinh nghiệm cho riêng mình.

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

*Buổi chiếu phim và thảo luận được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở Sài Gòn và Hà Nội.

- Quý khách đến quán Cà phê thứ Bảy vui lòng gửi xe ở hầm Park 2, tầng B1; sau đó đi đến cột C09, cạnh cửa ghi P01 (Zone A căn hộ 10-17) sẽ có nhân viên đón khách lên quán. 

- Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend trên tinh thần phi lợi nhuận.

- Các sự kiện của Cà phê Thứ Bảy không bán vé và miễn phí cho khách của quán. Trước khi vào tham dự chương trình, quý khách vui lòng order và thanh toán đồ uống theo menu của quán để hỗ trợ chúng tôi có chi phí chi trả mặt bằng, nhân sự, điện nước, … nhằm duy trì các hoạt động của Cà phê thứ Bảy. 

---

Về DocLand7:

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (đồng dịch giả quyển sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 phim/tháng.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.