Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

Xem thêm thông tin về:

Giải chạy THÚ CƯNG ME&PET RUN 2024 [HOT EVENT]

+ Ngày tổ chức: 22/09/2024

+ Địa điểm: Công Viên Đường 96, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Thông tin chi tiết tại: https://ticketgo.vn/event/hot-giai-chay-thu-cung-me-pet-run-2024

---------------

Không chỉ là một giải chạy, Quảng Trị Marathon 2024 là một hành trình xuôi dòng lịch sử với những chiến công của quân và nhân dân Việt Nam. Với 3 mốc cự ly 5KM, 10KM, 21KM, cung đường chạy sẽ đi qua những di tích lịch sử nổi bật như Thành cổ Quảng Trị, Trường Bồ Đề, Bến đò Thạch Hãn, Đài tưởng niệm và Bến thả hoa đăng bờ sông Thạch Hãn. Đây là cơ hội để bạn ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp oai hùng của "đất Lửa", khám phá nhiều hơn các địa điểm lịch sử như Nghĩa Trang Đường 9, Tượng đài "Khát Vọng Thống Nhất Non Sông" để hiểu rõ hơn về khát vọng hoà bình của dân tộc.

Với sự tổ chức và chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị cùng báo Nông Nghiệp Việt Nam, Quảng Trị Marathon 2024 hứa hẹn mang đến một giải chạy chuyên nghiệp và an toàn cho tất cả các vận động viên. Đặc biệt, toàn bộ doanh thu từ việc bán vé sẽ được quyên góp cho quỹ "Đền Ơn Đáp Nghĩa" để giúp đỡ cho những người có công, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, chăm lo đời sống cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

I. MỤC ĐÍCH

- Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 là hoạt động sự kiện du lịch và văn hóa thể thao, hướng đến duy trì tổ chức hàng năm để tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch địa phương thông qua hệ thống truyền thông của giải.

- Thông qua giải đấu để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao nâng cao sức khỏe, tầm vóc và chất lượng cuộc sống; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 - 2030;

- Thông qua giải đấu tạo nên sản phẩm du lịch thể thao mới góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh về con người, danh lam thắng cảnh, đặc sản vùng miền; thu hút khách du lịch trong nước và du khách nước ngoài đến tham quan, phát triển các sản phẩm du lịch hoài niệm về chiến trường xưa, du lịch tâm linh.

- Tạo ra một giải chạy thường niên hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và hướng đến các hoạt động chào mừng Lễ hội vì Hòa Bình tổ chức tại tỉnh Quảng Trị.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 6 đến 16 tháng 06 năm 2024.

2. Địa điểm: Tỉnh Quảng Trị

III. ĐIỀU KIỆN THAM DỰ

1. Đối tượng tham dự:

Vận động viên (VĐV) tự nguyện tham gia giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 (Quang Tri Marathon 2024) và đã đọc, hiểu và như đồng ý với các thông tin, tài liệu cũng như luật thi đấu do Ban tổ chức (BTC) cung cấp.

Vận động viên là công dân Việt Nam và người nước ngoài đáp ứng đầy đủ quy định của giải, không trong thời gian bị Liên đoàn hiệp hội quốc gia, quốc tế hoặc cơ quan quản lý kỷ luật, cấm thi đấu đều được tham gia giải.

+ Vận động viên tham gia cự ly 21km phải từ đủ 16 tuổi trở lên và hoàn thành việc đăng ký với Ban tổ chức.

+ Vận động viên tham gia cự ly 10km phải từ đủ 12 tuổi trở lên và hoàn thành việc đăng ký với Ban tổ chức.

+ Vận động viên tham gia cự ly 5km phải từ đủ 6 tuổi trở lên và hoàn thành việc đăng ký với Ban tổ chức.

+ Vận động viên dưới 16 tuổi phải có người giám hộ chịu trách nhiệm và ký vào biên bản "miễn trừ trách nhiệm".

VĐV nhí, dưới 12 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ theo dõi, chịu trách nhiệm trong suốt quá trình diễn ra giải.

Các vận động viên (VĐV) hiểu rằng, việc tham gia vào giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 (Quang Tri Marathon 2024) là một hoạt động hao tổn sức lực và các vận động viên đã phải luyện tập và chuẩn bị sức khoẻ cần thiết. Ban tổ chức sẽ không phải chịu trách nhiệm nếu các vận động viên tổn thương về vật chất hay tinh thần trong quá trình tham gia giải.

2. Đăng ký:

Trên trang mạng: https://ticket.irace.vn/quang-tri-marathon-2024

Sau khi việc đăng ký được xử lý hợp lệ, Ban tổ chức sẽ không hoàn lại phí đăng ký cho vđv vì bất kỳ lý do gì.

Lệ phí tham gia sự kiện sẽ không được hoàn lại trong trường hợp sự kiện bị huỷ bỏ bởi lý do bất khả kháng (động đất, lũ lụt, hoả hoạn, chiến tranh, đình công, bệnh dịch, quốc tang...).

3. Quy định về hồ sơ:

Đối với VĐV đội tuyển các tỉnh, thành phố, ngành, liên đoàn: Danh sách đăng ký theo mẫu có đóng dấu xác nhận của đơn vị chủ quản về các vấn đề nhân sự của mình.

Đối với VĐV tự do: Đăng ký theo hướng dẫn của iRace.vn

Thời gian hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục đăng ký thi đấu được thông tin trên Website.

Số lượng: Dự kiến tối thiểu đạt 1.500 vận động viên.

IV. NỘI DUNG THI ĐẤU

1. Thủ tục nhận BIB: Ngày 15/06/2024

Từ 08:00AM – 20:00PM tại khu vực phát số chạy (khu expo) được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá điện ảnh tỉnh Quảng Trị

Phát số chạy (số BIB) cho Vận động viên (VĐV): VĐV xuất trình CCCD hoặc CMT, xác nhận đăng ký và bản cam kết miễn trừ trách nhiệm gốc (có đầy đủ chữ ký theo quy định) để nhận BIB và những vật phẩm hỗ trợ khác, Trường hợp nhận hộ BIB, người nhận phải có bản photo CCCD hoặc CMND, xác nhận đăng ký và bản và bản cam kết miễn trừ trách nhiệm của người đăng ký.

Các quầy thông tin về giải chạy.

2. Lịch thi đấu Ngày 16/06/2024 (DỰ KIẾN)

Từ 2h30 – 8h30 ngày 16/06/2024.

Nội dung:

  • 2:30: Đón tiếp VĐV cự ly 21km (Quầy gửi đồ hoạt động)
  • 04:00: Xuất phát cự ly 21km tại Trung tâm Văn hoá điện ảnh tỉnh Quảng Trị
  • 05:00: Xuất phát cự ly 10km tại Quảng trường thị xã Quảng Trị
  • 05:15: Xuất phát cự ly 5km tại Quảng trường thị xã Quảng Trị
  • 7:00 - 7:30: Tổng kết và trao thưởng
  • 8:30: Đóng đường chạy

3. Thời gian cut-off: VĐV phải có khả năng hoàn thành đường đua, từ vạch xuất phát đến vạch về đích, trong thời gian quy định cho những cự ly tương ứng dưới đây:

+ Cự ly 21km thời gian hoàn thành tối đa là 3 giờ 30 phút.

Cự ly 10km thời gian hoàn thành tối đa là 1 giờ 40 phút.

Cự ly 5km thời gian hoàn thành tối đa là 1 giờ 15 phút.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

1. Giải thưởng (Dự kiến):

Các cự ly sẽ có các hạng mục giải thưởng dành cho Nam và Nữ như sau:

+ Cự ly 21km: 7 người có thành tích tốt nhất (01 Nhất, 02 Nhì, 02 Ba, 02 Tư)

Cự ly 10km: 7 người có thành tích tốt nhất (01 Nhất, 02 Nhì, 02 Ba, 02 Tư)

Cự ly 5km: 7 người có thành tích tốt nhất (01 Nhất, 02 Nhì, 02 Ba, 02 Tư)

2. Giám sát đường đua

VĐV rời khỏi đường đua sẽ không được phép quay lại với bất kỳ mục đích nào. Những VĐV cố ý rút ngắn đường đua ("đi đường tắt") sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Các hành vi gian lận được lập bằng chứng bởi trọng tài đường đua, thành viên Ban tổ chức và thiết bị an ninh ghi hình.

VĐV các cự ly 21km, 10km, 5km tham gia cuộc đua mà không có mã số BIB chính thức của sự kiện, không có thiết bị đo thời gian hoặc thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị truất quyền thi đấu và loại khỏi các giải chạy sau của Ban tổ chức.

VĐV không được nhận bất kì sự hỗ trợ nào bằng các phương tiện di chuyển có bánh xe hoặc động cơ khi đang ở trong tình trạng thi đấu. Ngoại trừ các VĐV khuyết tật với sự cho phép của Ban Tổ chức.

VĐV không được mang động vật, chất nổ, chất dễ cháy, khí nén, chất độc hại và bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm, bất tiện cho người khác vào đường đua.

Sẽ có xe/người đi chốt đoàn, các VĐV chạy chậm hơn xe sẽ được mời lên xe và coi như bỏ cuộc.

3. Kết quả thi đấu

Kết quả thi đấu sẽ được ghi nhận bởi thiết bị đo thời gian gắn trên BIB. Bắt đầu tính khi VĐV vượt qua vạch xuất phát và dừng lại khi vượt qua vạch đích. (Theo Chiptime)

VĐV có thể không được công nhận là người hoàn thành nếu:

  • Bị phát hiện đeo nhiều hơn 2 thiết bị đo thời gian.
  • Thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian Cut-off.
  • Vắng mặt bất thường trên đường đua do trọng tài xác nhận và các bằng chứng từ thiết bị ghi hình.

Kết quả chính thức sẽ được BTC công bố trên website của giải. VĐV có quyền khiếu nại, yêu cầu thẩm tra kết quả thi đấu của mình hoặc của VĐV khác, cùng với các chứng cứ rõ ràng. Yêu cầu khiếu nại cần được gửi đến cho BTC trước ngày 18/06/2024.

Giải thưởng sẽ được BTC công bố chính thức tại ngày thi đấu. Mọi khiếu nại về kết quả giải Nhất, Nhì Ba với tất cả cự ly phải thực hiện trước 10:00 sáng ngày 16/06/2024.

VĐV có trách nhiệm tuân thủ quy định và hướng dẫn của Ban Tổ chức trên đường đua để đảm bảo kết quả chính xác.

Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

4. Các nội dung cam kết của VĐV:

+ Cam kết tuân thủ các quy định của Pháp luật Việt Nam.

VĐV phải mặc áo (bao gồm số BIB) trong suốt thời gian thi đấu. Mã số dự thi (số BIB) phải luôn được hiển thị rõ ràng.

VĐV không được thi đấu dưới tên đăng ký người khác, không được chạy "tiếp sức" (chuyển BIB cho người khác chạy trong khi đang thi đấu).

VĐV phải ưu tiên nhường đường cho các nhân viên y tế, xe cấp cứu trên toàn chặng đua bất kể vị trí nào trên đường đua.

Trong suốt thời gian diễn ra giải chạy, tất cả VĐV cần có những hành vi chuyên nghiệp và lịch sự. Không sử dụng từ ngữ thô tục, cãi nhau, thóa mạ, có hành vi phi thể thao đối với những VĐV khác. Bất kì ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ có thể bị BTC loại khỏi chương trình và đường đua.

Nghiêm cấm mọi hành vi xả rác, phá hoại môi trường… VĐV có trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh giải chạy.

5. Kỷ luật

Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

6. Bất khả kháng

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi giải đua bị hủy bỏ hoặc hoãn vì lý do bất khả kháng.

Ban Tổ chức có quyền thực hiện các thay đổi về quy định của giải và sẽ được thông báo đến các VĐV bằng văn bản, email hoặc tại hiện trường trước khi cuộc đua diễn ra.

Ban Tổ chức toàn quyền sử dụng các thông tin do người tham gia cung cấp và hình ảnh, video có hình ảnh và hoạt động của thí sinh cho các mục đích hợp pháp trên truyền thông, quảng cáo, triển lãm... nhằm quảng bá cho giải và đơn vị tổ chức.

-----------------

Ticketgo đưa tin từ nguồn: IRACE.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/iRace.vn/

Website: https://ticket.irace.vn/