Kịch SÀI GÒN của Caroline Guiela Nguyen

>>> Xem thêm một số sự kiện hấp dẫn khác:

 

Vở kịch “Sài Gòn” của Caroline Guiela Nguyen là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỞ KỊCH

Thời gian:

  • 18h30 ngày 21/09/2018
  • 15h30 ngày 22/09/2018

Thời gian mở cửa: 30 phút trước khi bắt đầu

Thời lượng: 3h30 (nghỉ giải lao 30 phút)

Địa điểm: Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giá vé:

  • 1.300.000 VNĐ - 900.000 VNĐ - 500.000 VNĐ - 300.000 VNĐ
  • 150.000 VNĐ dành cho học sinh - sinh viên

Đăng ký mua vé TẠI ĐÂY

Thông tin về vở kịch “Sài Gòn”

Vở kịch “SÀI GÒN” là câu chuyện đa âm sắc, kể lại cuộc đời của những người Pháp và người Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng lịch sử trải dài suốt 40 năm. Nhà hàng của bà Marie-Antoinette là nơi diễn ra câu chuyện vượt thời gian và không gian, vừa ở Paris vừa ở Sài Gòn, vừa ở quá khứ vừa ở hiện tại. Khách khứa đến ăn uống, hát hò, nhảy múa, yêu đương rồi khóc lóc. Họ là Linh và Edouard, là Hào và Mai hay Cécile, Antoine ... Các diễn viên người Pháp, Việt Nam và Pháp gốc Việt đã hóa thân vào 11 nhân vật của vở kịch “SÀI GÒN”. Trên sân khấu, tiếng nói và số phận của họ đan lồng vào cảm xúc giữa hai năm 1956 – 1996.

Sau tiếng vang lớn tại Liên hoan sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 71, vở kịch “SÀI GÒN” liên tục công diễn và được khán giả chào đón nồng nhiệt tại các nhà hát danh giá nhất trên thế giới. Nhân chuyến lưu diễn quốc tế, Viện Pháp tại Việt Nam hân hạnh mời Caroline Guiela Nguyen và đoàn kịch của cô Les Hommes Approximatifs biểu diễn hai đêm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về tác giả vở kịch - Caroline Guiela Nguyen

Kết quả hình ảnh cho Caroline Guiela Nguyen

Nữ biên kịch và đạo diễn sân khấu người Pháp Caroline Guiela Nguyen

Còn rất trẻ, tài năng, có mẹ là người Việt Nam, nữ biên kịch và đạo diễn sân khấu người Pháp Caroline Guiela Nguyen từng được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Nghệ thuật và Văn chương và vinh dự nhận được 3 đề cử cho giải Molières vào năm 2015 và 2018. Cô đã đến Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2015 và 2016, trong khuôn khổ chương trình nghệ sỹ lưu trú Villa Sài Gòn của Viện Pháp tại Việt Nam, để hòa nhập thực tế, tìm hiểu và thu thập chất liệu để sáng tác nên vở kịch “SÀI GÒN”. Cô đã tuyển chọn 4 diễn viên trẻ Việt Nam khi thực hiện các workshop tại Trường Đại học Sân Khấu và Điện ảnh.

(Nguồn: Fanpage Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh)