Thảo Luận: Tác Phẩm “Hồn Anime” & Nền Tảng Của Công Nghiệp Văn Hóa Tại Nhật Bản 2024

Sự kiện cuối tuần tháng 2/2024: Thảo Luận: Tác Phẩm “Hồn Anime” & Nền Tảng Của Công Nghiệp Văn Hóa Tại Nhật Bản 2024 ...

Thông tin từ ban tổ chức:

Nền công nghiệp Anime Nhật Bản, với sức ảnh hưởng to lớn và giá trị vượt trội, đã không chỉ khẳng định vị thế của mình trong văn hóa đại chúng mà còn trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và nghệ thuật. Anime Nhật Bản nổi bật bởi sự đa dạng và sâu sắc trong nội dung. Các tác phẩm không chỉ giới hạn ở thể loại giải trí mà còn đi sâu vào những vấn đề xã hội, triết học và tâm lý học, từ đó truyền tải những thông điệp nhân văn sâu sắc. Khả năng kết hợp giữa nghệ thuật thị giác tinh tế và cốt truyện phức tạp đã giúp anime tạo nên một thế giới tưởng tượng phong phú và sống động, nơi mà khán giả có thể tìm thấy sự đồng cảm, cảm hứng và niềm vui.

Chương trình:

09:00 – 09:15: Đón khách, khách có thể thăm quan gian sách & xem các cuốn sách về văn hóa Nhật Bản do Book Hunter xuất bản.

09:15 – 09:30: Phát biểu của đại diện Japan Foundation & nhà văn Hà Thủy Nguyên, người sáng lập Book Hunter và giới thiệu hai diễn giả.

09:30 – 10:45: Trò chuyện với hai diễn giả

10:45 – 11:30: Giao lưu & trả lời các câu hỏi với người tham dự

Về diễn giả:

Giáo sư Alisa Freedman: chuyên gia nghiên cứu văn hóa và văn học Nhật Bản & nghiên cứu giới tại Đại học Oregon. Bà là tác giả của Tokyo in Transit: Japanese Culture on the Rails and Road, Japan on American TV: Screaming Samurai Join Anime Clubs in the Land of the Lost. Bà đã xuất bản hơn 30 bài viết về chủ nghĩa hiện đại Nhật Bản, nghiên cứu Tokyo, kinh nghiệm trao đổi học tập, du học, văn hóa giới trẻ, giới, truyền hình, tiếng cười phê bình xã hội, nghiệp vụ sư phạm, và truyền thông kỹ thuật số, cùng với các tác phẩm dịch thuật văn học Nhật Bản. Giáo sư Alisa cũng có trình bày tại các sự kiện văn hóa như hội nghị anime, TED, và Festival Nhật Bản. Hiện bà đang đảm nhiệm cương vị Tổng biên tập Tạp chí U.S.-Japan Women’s Journal.

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Dương: Chị chuyên nghiên cứu về Văn học dân gian & văn hóa đại chúng. Hiện chị đang công tác tại khoa Văn học – Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn. Chị cũng là tác giả của các tiểu luận nghiên cứu về điện ảnh, comic, manga trên trang cộng đồng của Book Hunter.

-----------------------------------------

THÔNG TIN SỰ KIỆN: 

09:00, Chủ nhật 02/06/2024

Không gian Thư viện tại Japan Foundation

27 phố Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Link đăng ký

Theo dõi và Cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.