Triển lãm "Cậu bé giúp lễ" - Họa sĩ Nguyễn Văn Tùng

Kính mời quý anh/chị, quý vị khán giả tham dự triển lãm "Cậu bé giúp lễ" của họa sĩ Nguyễn Văn Tùng sẽ diễn ra tại không gian Mây Artspace từ ngày 10-18/12/2022. 

Thông tin từ ban tổ chức:

Triển lãm “Cậu bé giúp lễ” - họa sĩ Nguyễn Văn Tùng sẽ mở cửa đón khách từ 10-18/12/2022

Giờ mở cửa: 9:00-18:00

Địa điểm: Mây Artspace - 36/60 Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Sự kiện không thu phí tham dự, quý khán giả có thể ghé tham quan tự do.

-------------------

Mùa Vọng Công Giáo đã bắt đầu - một mùa lễ quan trọng của những người dành nguyện đời mình cho Thiên Chúa và cho tất cả những ai cùng hướng về đêm Giáng Sinh trong tháng 12 này. Mây Artspace cũng sẽ cùng với họa sĩ Nguyễn Văn Tùng mang đến cho mọi người một sự kiện triển lãm thật gần gũi mà cũng rất thành kính được mang tên “Cậu bé giúp lễ”.

Để nói về họa sĩ Nguyễn Văn Tùng, họa sĩ Lê Quý Anh Hào đã chia sẻ: “Nhiều quan điểm triết học lẫn tôn giáo ra đời góp phần đưa đường chỉ lối để con người tự tái tạo cân bằng trong bộn bề vật chất hằng ngày. Cũng tương tự, việc vẽ, sáng tác nghệ thuật không chỉ là nghề mà còn mang lại giá trị tinh tinh thần vừa cho người vẽ vừa truyền cảm hứng đến một ai đó hay thậm chí là cộng đồng.”

Tùng là họa sĩ may mắn khi có cơ hội sống trong xóm đạo, vì thế, anh có thời gian suy tưởng về nơi mình sống, và “soi mình” bên Kinh Thánh. Điều này mang đến sự thú vị và cá tính riêng cho bộ tranh. Vẽ song hành sống đạo là cách tận hưởng tinh thần gấp đôi. Qua đó, ta mới thấy anh kể chuyện theo cách khác biệt so với những gì được thấy nơi thánh đường quen thuộc. Một cậu bé Tùng hiện lên từ đó, trong một xóm đạo sâu thẳm, nhẹ nhàng, không xa hoa như những bức tranh anh dùng thủ pháp thể hiện.”

Mây Artspace trích dẫn những dòng này để tất cả mọi người có thể hiểu được một điều rằng dù là bộ tranh thể hiện bởi một họa sĩ với đầy đủ năng lực về chuyên môn và xoay quanh đề tài về tôn giáo, nhưng những tác phẩm triển lãm lần này lại mang đến những cảm giác của sự chân thành và gần gũi đến bất ngờ. Không khó để nhìn vào những khung tranh này và cảm thấy sự kính ngưỡng dành cho Thiên Chúa của Tùng, mọi thứ vừa không khoác lên sự huyền bí hay thoát thực mà ngược lại, ta thấy những con chiên bé bỏng đang sống một cuộc đời rất thực dưới tình yêu dành cho Chúa.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện