Triển Lãm Nghệ Thuật Room - Ystafell - Phòng

‘Room/Ystafell/Phòng’ là một tuyển tập đáng chú ý đan xen một cách tuyệt vời những trải nghiệm đa dạng về cuộc sống của người queer ở Xứ Wales và Việt Nam, thông qua các thực hành nghệ thuật khác nhau như thơ, văn xuôi, ảnh và hình ghép. Với tác phẩm của sáu nhà văn tài năng Việt Nam và Anh, cuốn sách tôn vinh và mang chứa những niềm vui, sự kiên cường và chiều sâu của những trải nghiệm queer.

Thông tin từ ban tổ chức [English below]

Tôn vinh LGBTQ+/Queer, ngôn ngữ và di sản chung giữa xứ Wales, Vương quốc Anh và Việt Nam với chương trình triển lãm và tác phẩm ‘Room/Ystafell/Phòng’.

Room/Ystafell/Phòng

▪️ Ra mắt triển lãm và thảo luận: 18.00 Thứ bảy 18 tháng 5

▪️ Triển lãm: từ 19 đến 24 tháng 5

▪️ Địa điểm: Viện Goethe Hà Nội, 56 – 58 Nguyễn Thái Học

▪️ Vào cửa miễn phí – Không cần đăng kí trước.

__________

Room/Ystafell/Phòng' là một tuyển tập đáng chú ý đan xen một cách tuyệt vời những trải nghiệm đa dạng về cuộc sống của người queer ở Xứ Wales và Việt Nam, thông qua các thực hành nghệ thuật khác nhau như thơ, văn xuôi, ảnh và hình ghép. Với tác phẩm của sáu nhà văn tài năng Việt Nam và Anh, cuốn sách tôn vinh và mang chứa những niềm vui, sự kiên cường và chiều sâu của những trải nghiệm queer.

Một người đàn ông bước vào phòng khiêu vũ sau nhiều tháng bị phong tỏa ở Hà Nội, bị mê hoặc bởi điệu nhảy Vogue. Một nghệ sĩ đồng tính nữ 81 tuổi viết thư cho con gái của người yêu cũ về mười giấc mơ kỳ lạ của cô. Vào lúc 2 giờ sáng, một phụ nữ trẻ sải bước qua Phố Queen, Cardiff viết những bức thư tình cho cariad của cô ấy (từ tiếng Wales có nghĩa là 'tình yêu'). Sự khám phá, tình yêu và mất mát, ngôn ngữ, di sản chung, thiên nhiên, niềm vui là những chủ đề của tuyển tập, từ đó làm sáng tỏ hơn những trải nghiệm queer tại Wales, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Các tác giả bao gồm:

▪️ Joshua Jones, Vương quốc Anh

▪️ Kai Nguyen, Việt Nam

▪️ Leo Drayton, Vương quốc Anh

▪️ Lauren Morais, Vương quốc Anh

▪️ Maik Cây, Việt Nam

▪️ Xuân Tùng, Việt Nam

Room/Ystafell/Phòng được xuất bản tại Anh vào tháng 11 năm 2023 bởi Parthian Books, dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh trong khuôn khổ chương trình UK/ Viet Nam Season.

Chương trình là một phần của chuỗi chương trình Những ngày Văn học châu Âu, sự kiện thường niên do EUNIC (Hiệp hội các tổ chức về văn hóa châu Âu) tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị đặc sắc của văn học châu Âu tới các bạn đọc Việt Nam.

---

Join us for a celebration of LGBTQ+/Queer identities, language and shared heritage in Wales, the UK and Viet Nam, with an exhibition and launch event following the publication of ‘Room/Ystafell/Phòng’.

Room/Ystafell/Phòng

▪️ Exhibition launch and talk: 18.00 Saturday 18 May

▪️ Exhibition : 19 to 24 May

▪️ Venue: Goethe Institut Hanoi, 56 – 58 Nguyen Thai Hoc

▪️ Free entry – No registration required

Following the publication of Room/Ystafell/Phòng six writers, three from Viet Nam and three from Wales come together to discuss their queer identities and how it has been shaped by the world around them. Featuring discussion transcripts, poetry, photography, collages and prose.

A man takes to the ballroom scene after months of lockdown in Há Nội, entranced by the vogue gods. An 81 year old lesbian artist writes to her ex-lovers daughter to explore her ten strange dreams. At 2am a young woman strides through Queen Street, Cardiff writing love notes to her cariad (Welsh word for ‘love’). Exploring sexuality, love and loss, language, cultural heritage, nature and joy this anthology sheds light on the queer experience in Wales and Việt Nam.

The writers are:

▪️ Joshua Jones, UK

▪️ Kai Nguyen, Viet Nam

▪️ Leo Drayton, UK

▪️ Lauren Morais, UK

▪️ Maik Cây, Viet Nam

▪️ Xuân Tùng, Viet Nam

Room/Ystafell/Phòng was published by Parthian Books, November 2023, in collaboration with the British Council as part of our UK/ Viet Nam Season.

The event is as part of European Literature Days, which initiated by EUNIC and European Embassies in Hanoi, with the aim of honouring and sharing cultural values from Europe to Vietnamese readers.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.