Sự kiện triển lãm tranh tháng 02/2023 tại TP HCM: Triển lãm tranh lụa Kén

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 09:00 – 19:30, 02 – 08/02/2023

Địa điểm: Hội Mỹ thuật TPHCM, 218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

--------------------

“Kén” là một triển lãm tranh lụa từ một nhóm có chung đam mê với chất liệu này. Đây là nơi tụi mình cùng nhau chia sẻ và trưng bày thành quả lao động nghệ thuật sau hơn một năm ấp ủ. Triển lãm có khoảng trên dưới 90 bức tranh lụa ( và có thể hơn thế nữa ), được tận tâm vẽ bởi các hoạ sĩ có thâm niên và những bạn trẻ không ngừng học hỏi sáng tạo.

Hơn một năm ấp ủ và thực hiện, các họa sĩ Ngọc Thủy, Thiên Di, Hà Hùng Dũng, Ti Như Lê, Mai Trần, Lan Nguyễn… trưng bày hơn 90 bức tranh lụa và một số tranh chất liệu khác. Nội dung tranh xoay quanh những chủ đề thân quen trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cảm giác gần gũi, dễ cảm cho người xem như: phong cảnh quê hương, tĩnh vật, hoa lá trong vườn, nắng sớm, chân dung…

Đây là đợt triển lãm tranh lụa khá quy mô về số lượng họa sĩ tham gia, cũng như tác phẩm sau triển lãm thường niên Lụa (thường diễn ra vào khoảng giữa mỗi năm) tại Hội Mỹ thuật TPHCM. Ngay từ tên gọi, tranh lụa đã khẳng định sự khác biệt, được gọi tên bằng chính chất liệu nền, thay vì chất liệu vẽ như các thể loại tranh khác. Tranh lụa mang đến cho người xem một cảm giác mềm mại cùng bảng màu có độ trong và độ sáng cao, tạo cảm giác thanh thoát, tao nhã khi thưởng lãm.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.