Trò chuyện nghệ sĩ: Cảm hứng từ miền hoang dã

Sự kiện tháng 5/2021 tại Hà Nội: Trò chuyện nghệ sĩ: Cảm hứng từ miền hoang dã

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 18:30 – 20:30, Thứ sáu 21/05/2021

Địa điểm: Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

Link đăng ký

-----------

Buổi trò chuyện nghệ thuật Cảm hứng từ miền hoang dã với sự tham gia của diễn giả:

Nghệ sĩ Đào Văn Hoàng – một nghệ sĩ rất thành công với nhiều tác phẩm nổi tiếng ở trong và ngoài nước, góp mặt trong nhiều cuộc triển lãm về dòng tranh vẽ về động vật hoang dã.

Hoàng Lê – một nhiếp ảnh gia đang thực hiện các dự án ảnh liên quan đến các loài chim và động vật hoang dã tại Việt Nam.

David Shepherd Wildlife Foundation (DSWF) là một tổ chức từ thiện bảo tồn động vật hoang dã có hiệu quả cao tài trợ cho các dự án bảo tồn quan trọng trên khắp châu Phi và châu Á. (đang chờ phản hồi)

Nhà báo Ashley Lampard – một nhà báo đã góp mặt trong nhiều trang báo khác nhau như the Guardian, Rest of word and Southeast Asia Globe.

Trong buổi nói chuyện này, các diễn giả sẽ đồng hành cùng Nguyễn Thuỳ Dương, đại diện khu vực của Mekong Cultural Hub chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học và những nguồn cảm hứng về công việc của họ trong quá trình thúc đẩy các hoạt động về bảo tồn động vật hoang dã.

Về NS. Đào Văn Hoàng:

Hoàng sinh năm 1964, tại Việt Nam. Anh rời Việt Nam sang Pháp bằng thuyền tị nạn vào năm 1979. Sau 16 năm, Hoàng trở về Việt Nam và trở thành Giám đốc sáng tạo cho một số công ty Quảng cáo. Cho đến năm 2013, Hoàng quyết định bỏ quảng cáo và dành toàn bộ thời gian cho việc vẽ tranh về động vật hoang dã.

Kể từ đó, Hoàng đã hoàn thành rất nhiều tranh minh họa, tranh tường và thiết kế ý tưởng, cho các tổ chức, vườn quốc gia và không gian công cộng, trên khắp Việt Nam. Đồng thời, anh được mời tham dự 13 cuộc triển lãm, lần gần đây nhất được tổ chức ở Phuket trong khuôn khổ của Hội nghị Quốc tế Nghiên cứu về Loài dơi 2019. Anh cũng góp phần giáo dục trẻ em về thiên nhiên và môi trường ở Việt Nam bằng các tác phẩm nghệ thuật và tranh minh họa của mình.

Về Nhiếp ảnh gia Hoàng Lê:

Hoàng Lê sinh năm 1986 tại Lai Châu, một tỉnh thuộc miền Bắc Việt Nam. Anh đã dành những năm tháng tuổi thơ để khám phá thiên nhiên nơi anh sinh ra và lớn lên. Với niềm đam mê và mong muốn giúp nâng cao nhận thức của mọi người trong vấn đề bảo tồn và bảo vệ môi trường động vật hoang dã, anh đã tự học để trở thành một nhiếp ảnh gia thiên nhiên.

Hoàng hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội trong các dự án về các hoạt động bảo tồn chim và gấu hoang dã.

David Shepherd Wildlife Foundation (DSWF)

là một tổ chức hỗ trợ bảo tồn, các trường hợp về động vật hoang dã đang trên bờ vực tuyệt chủng, các cuộc điều tra xuyên biên giới bí mật, các sáng kiến nghệ thuật và giáo dục toàn cầu. Sứ mệnh của họ là nâng cao nhận thức trên toàn thế giới về sự cần thiết phải bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã cũng như môi trường sống của chúng

Về nhà báo Ashley Lampard

Ashley sinh năm 1991, một nhà báo người Anh, sinh sống và làm việc tại Hà Nội từ năm 2017. Từng là phóng viên của tờ Southeast Asia Globe, Ashley đã có những câu chuyện trên Guardian, Rest of World và một số nơi khác. Các bài báo của anh chủ yếu tập trung vào các câu chuyện về môi trường và đa dạng sinh học, sử dụng cách tiếp cận kể chuyện cho công việc của mình, tin rằng cách tốt nhất để thảo luận về một vấn đề phức tạp và thường gây chia rẽ là thể hiện nó qua con mắt của những người bị tác động trực tiếp.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh (với phiên dịch Tiếng Việt)

*Buổi trò chuyện này là một phần của Revealing Contexts: A meeting Point on Art & Social Action in Asia, do Mekong Cultural Hub tổ chức.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về buổi Meeting point tại đây

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.