Workshop Đọc sách sáng tạo cho trẻ em: EM THẤY… THỦY TRIỀU CẢM XÚC

Trong khuôn khổ triển lãm “Thuỷ triều cảm xúc” của nghệ sĩ Chiharu Shiota, VCCA, ICBC Việt Nam và Crabit Kidbooks phối hợp tổ chức workshop đọc sách sáng tạo “Em thấy… Thuỷ triều cảm xúc” cho các bạn nhỏ từ 7 – 11 tuổi.

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 15h30 - 16h30, Thứ Bảy 11/11/2023

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), tầng B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chương trình không thu phí tham dự. Mỗi trẻ tham gia cần mua vé tham quan triển lãm: 50.000VND/vé.

Link đăng ký: ​​​​TẠI ĐÂY

Sự kiện giới hạn số lượng trẻ tham gia, vui lòng đăng ký và hoàn thành đặt vé trước để đảm bảo quyền lợi tham dự.

----------------------

Em thấy…” là một chuỗi các workshop đọc sách tạo cho trẻ em được ICBC tổ chức để cùng các em nhỏ trong độ tuổi tiểu học khám phá thế giới nghệ thuật tại các không gian triển lãm thông qua hoạt động đọc sách và các hình thức thực hành sáng tạo khác nhau. Những cuốn sách được tuyển chọn cho chương trình sẽ mở ra một hành trình khám phá, cảm nhận tác phẩm và câu chuyện bằng trí tưởng tượng và ngôn ngữ của chính các em để qua đó, mỗi triển lãm nghệ thuật sẽ mang đến một sợi dây kết nối cảm xúc đẹp đẽ và ấm áp cho các bạn nhỏ.

Tại triển lãm “Thuỷ triều cảm xúc” của nghệ sĩ Chiharu Shiota, để khám phá những thông điệp sâu sắc đầy gợi mở đằng sau hình ảnh của “sợi chỉ trắng” trong tác phẩm “Một Ngày Dài” về sợi dây kết nối con người trong vũ trụ, về những ký ức và sự vĩnh cửu, hay hình ảnh của “sợi chỉ đỏ” trong tác phẩm “Thuỷ triều cảm xúc” về hành trình của chúng ta trong suốt cuộc đời với những kết nối hiện hữu, đan xen và quấn rối vào nhau để tạo nên ký ức, trải nghiệm làm nên chính chúng ta, workshop “Em thấy…” sẽ cùng các bạn nhỏ đọc bộ sách “Nguyện ước” của tác giả Matthew Cordell (Crabit Kidbooks phát hành) và soi chiếu những tác phẩm của nghệ sĩ Chiharu Shiota qua lăng kính trẻ thơ của các em qua từng trang sách và câu chuyện. Với sự dẫn dắt của tác giả sách thiếu nhi Phạm Thị Hoài Anh và sự điều phối của giám tuyển giáo dục Phương Vũ, các bạn nhỏ sẽ tái hiện lại những điều “em thấy…” trong tác phẩm của nghệ sĩ Chiharu Shiota trong một tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Tác giả Matthew Cordell là một bậc thầy kể chuyện bằng hình ảnh từng được nhận Huân chương Caldecott danh giá trong lĩnh vực minh họa sách thiếu nhi. Ba cuốn sách “Ước mơ”, “Nguyện ước” và “Hy vọng” được kể bằng giọng văn tâm tình dịu dàng, xúc động dâng trào mang nhiều ngụ ý sâu sắc để khi đọc sách, trẻ có đủ không gian cảm nhận và hình dung về hành trình trẻ được chào đón đến với thế giới này trong tình yêu thương của những người xung quanh mình. Những câu chuyện của Matthew Cordell trong bộ sách “Nguyện ước” thực sự là một kết nối đầy đồng điệu với những thông điệp trong các tác phẩm của nghệ sĩ Chiharu Shiota. Hành trình cũng đọc sách, chắc chắn cũng là một hành trình khám phá tác phẩm đầy háo hức và tuyệt vời của các bạn nhỏ.

Thông tin người điều phối

Về tác giả Phạm Thị Hoài Anh

Phạm Thị Hoài Anh là một tác giả sách thiếu nhi với quan tâm lớn dành cho việc nghiên cứu và phát triển các chương trình giáo dục về dòng sách này. Chị đã tham gia với tư cách là Cố vấn, tư vấn viên trong nhiều dự án như Cố vấn Quốc gia của UN Women Việt Nam năm 2021 biên soạn bộ tài liệu “Cẩm nang hướng dẫn đọc bộ sách “Thế hệ bình đẳng - Truyện cổ tích thời hiện đại” dành cho cha mẹ, giáo viên và người làm giáo dục, tư vấn dự án sách giáo dục thông điệp của 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tới đối tượng độc giả phổ thông và trẻ em của GIZ Việt Nam và Bộ Kế hoạch & Đầu tư.
Phạm Thị Hoài Anh là tác giả của những cuốn sách rất ấm áp về tình cảm gia đình như "Trái tim của mẹ", "Bàn tay của bố", "Tạm biệt bà ngoại". Cô đồng thời cũng là nhà sáng lập và điều hành dự án giáo dục “Thủ thà thủ thỉ”: Dự án phát triển văn hoá đọc cho trẻ em từ 0-12 tuổi thông qua các chương trình giáo dục dành cho nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Về giám tuyển giáo dục Phương Vũ

Phương Vũ hoạt động với nhiều vai trò đa dạng như Nhà sản xuất, Giám tuyển giáo dục, Điều hành các Dự án và Tổ chức Nghệ thuật với niềm tin rằng Nghệ thuật có thể mang tới sự sung túc tinh thần cho đời sống con người. Phương đã trực tiếp điều hành và sản xuất nhiều chương trình với quy mô, hình thức và đối tượng khác nhau như Hoà nhạc Sing for Joy định kì mỗi hai năm tại Nhà hát lớn Hà Nội, khoá học Khi tôi 20 (giới thiệu m nhạc cổ điển) dành cho các bạn sinh viên không chuyên, chuỗi Hoà nhạc giáo dục với nội dung được giám tuyển dành riêng cho trẻ em dưới 10 tuổi và các Hoà nhạc độc lập của các Nghệ sĩ như pianist Trang Trịnh, nhóm hoà tấu Epiphany (UK)… Phương cũng dành nhiều năm quản lý Dự án Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu - dự án giáo dục âm nhạc cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Các dự án nghệ thuật mà Phương Vũ điều hành đã nhận được một số giải thưởng như: Giải thưởng Kiến tạo hòa bình của UN-Habitat, Giải thưởng Hữu nghị dành cho dự án văn hóa của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc - Đại sứ quán Hàn Quốc,... Phương Vũ hiện là Giám tuyển giáo dục của Viện âm nhạc trẻ Việt Nam (Vietnam Youth Music Institute).