Workshop: Lớp Học Tò Te 02 x Vietnamme

Này bạn gì đấy ơi, lại là tụi mình, Vietnamme đây. Chẳng là nghe giang hồ đồn đại (thiệt đúng), vào ngày 27/4 này (tức ngày 23 âm, tháng Mậu Thìn, năm Kỷ Hợi), Vietnamme sẽ tiếp tục tổ chức workshop LỚP HỌC TÒ TE.

 

Cơ mà, khác với lần trước (là nặn Tò He), dịp này tụi mình sẽ cùng nhau làm (những) 2 hoạt động thiệt cool ngầu của người Việt mình:

1. Ngồi chiếu “cosplay-cô-Tấm” để học TÊM TRẦU, và rồi sau đó là thử trải nghiệm get high của các cụ nhà mình ngày xưa bằng cách NẾM TRẦU.

2. Uống nước đậu rang, ăn bánh ống và xem nghệ nhân hướng dẫn tết Cào Cào Lá Dừa.

Vậy nên, nếu bạn đang muốn sở hữu kĩ năng têm trầu cực ngầu của cô Tấm, cảm giác nhuộm răng của thế hệ ông bà mình, hay tự tay thực hiện và mang về nhà những chú cào cào lá dừa thiệt xịn, bạn vui lòng ghé chơi cùng Vietnamme ở LỚP HỌC TÒ TE (phiên bản têm trầu và cào cào lá dừa) lần này nghen.

Thời gian: 9h sáng ngày 27/4 (dương lịch). Lý do chọn 9h sáng là bởi theo lịch vạn niên, giờ Tất Tị này là giờ hoàng đạo hẳn hoi đó!
Nói chứ đùa đấy. Vẫn là lý do lần trước thôi: 9h bắt đầu để mọi người học sớm, vui sớm rồi trưa về ăn cơm cho ngon miệng và chuẩn bị cho buổi chiều tối máu lửa nè.

Địa điểm: Không gian vô cùng thoáng đãng và cực kỳ xinh xắn ở Red Door Cafe quận 3 (400/8 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3).

Nói nãy giờ sợ các bạn vẫn còn lờ mờ nên tụi mình hào phóng gửi luôn “kịch bản” ngày hôm đó cho các bạn nghen:

08:30 - 09:00: Check-in (tạm dịch: chấm công) trao nhau ánh mắt ân tình và nhận bộ trải nghiệm của LỚP HỌC TÒ TE.

09:00 - 10:00: Trò chuyện nhẹ nhàng thoải mái (và muốn kịch tính cũng được) cùng họa sĩ Đạt Phan. À, trước khi đi xem mắt bạn trai này, tụi mình cổ động bạn tìm hiểu về Đạt trước, còn nếu lười thì yên tâm là đến lớp, thể nào Đạt cũng phải tự giới thiệu). 

À, chủ đề cuộc trò chuyện lần này sẽ là: Nghệ thuật của người trẻ Việt: bình dân hay hàn lâm?

10:00 - 12:00: Ngồi xuống chiếu nghe-xem hai nghệ nhân chỉ cách têm trầu cánh phượng và nếm trầu sành điệu nhất có thể, sau đó cặm cụi tết cào cào, châu chấu hay bất cứ sinh vật nào khác bằng lá dừa.

Vẫn như thường lệ, sẽ có 2 loại vé được thiết kế riêng phù hợp với độ tuổi của bạn:

1. Vé GHẾ NHÀ TRƯỜNG: dành cho các bạn học sinh sinh viên - 180 nghìn đồng. (lúc đến lớp, nhớ mang theo thẻ và xuất trình cho chúng tớ là được).

2. Vé GHẾ CƠ QUAN: dành cho trẻ em trên 22 tuổi và người lớn chưa (muốn) trưởng thành - 230 nghìn đồng
Lớp chỉ có 25 chỗ ngồi thôi, nên xin phép cho tụi mình ưu tiên những bạn thanh toán trước hén.

LINK ĐĂNG KÍ: TẠI ĐÂY

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Vietnamme, “cụ” trầu, “thằng cháu” cào cào và cả những người trẻ yêu mến văn hoá bản địa nước mình.

Hẹn gặp lại bạn tại Red Door vào ngày Thứ Bảy nắng vàng.

Update thêm thông tin tại trang sự kiên