Chương trình hòa nhạc "Những trích đoạn Nhạc kịch nổi tiếng"

Chương trình hòa nhạc "Những trích đoạn Nhạc kịch nổi tiếng"

20:00

Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020

Nhà hát thành phố, Sô 7 Cổng trường Lam Sơn, Bến Nghé, Hồ Chí Minh

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Thông tin từ ban tổ chức:

NHỮNG TRÍCH ĐOẠN NHẠC KỊCH NỔI TIẾNG

Chỉ huy: Trần Nhật Minh

Ca sĩ: Phạm Khánh Ngọc, NSƯT. Hồng Vy, Phạm Trang, Đào Mác, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt,

Võ Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thu Hường.

Violin: Tăng Thành Nam

Hợp xướng HBSO, Dàn nhạc Giao hưởng HBSO

-------------------

Thật tuyệt vời khi Việt Nam đã kiểm soát thành công đợt bùng phát dịch Covid lần thứ hai vào đầu tháng 7/ 2020. Kết quả này được các nước trên thế giới đánh giá rất cao.

Cuộc sống sinh hoạt và làm việc đang dần khởi động trở lại đối với cộng đồng. Nhà hát Gioa hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM (HBSO) vui mừng thông báo sự trở lại hoạt động biểu diễn nghệ thuật với chương trình đầu tiên, “Những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng”, sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 9, lúc 20h tại Nhà hát Thành phố.

Đêm diễn trở lại tưng bừng với màu sắc đa dạng bởi những tác phẩm aria và trích đoạn nổi tiếng nhất  trong những vở nhạc kịch kinh điển thế giới. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ hát opera xuất sắc nhất tại TP HCM và một dàn hợp xướng hùng hậu cùng với Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

Chương trình được mở đầu với Khúc mở màn đến từ vở nhạc kịch hài nổi tiếng The Barber of Seville (Thợ cạo thành Seville) của nhà soạn nhạc Rossini và được tiếp nối với Saper vorreste từ nhạc kịch A Masked Ball (Vũ hội Hóa trang) của Verdi. Vai diễn này luôn được hát bởi nghệ sĩ giọng nữ cao, cải trang thành nam, lần này tại Tp.HCM, NSƯT Hồng Vy sẽ đảm nhận biểu diễn tác phẩm này.

Tác phẩm tiếp theo, Als flotter Geist từ The Gipsy Baron của Johann Strauss được trình bày bởi giọng Baritone xuất sắc hiện nay, nghệ sĩ Đào Mác.

Trích đoạn Intermezzo nổi tiếng từ vở nhạc kịch một màn Cavalleria Rusticana của nhà soạn nhạc người Ý Pietro Mascagni, sẽ được trình tấu bởi Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

Hai tác phẩm rất nổi tiếng do giọng nam cao Phạm Trang của HBSO thể hiện, đó là Possente amor từ Rigoletto của Verdi và Nessum Dorma từ Turandot của Puccini. Cả hai đều có phần tham gia của Hợp xướng và Dàn nhạc HBSO.

Tác phẩm đầu nói về vị Công tước hào hoa vui mừng vì lính của ông đã bắt được Gilda, con gái của Rigoletto, và trong tác phẩm thứ hai, giọng nam cao Calaf thông báo rằng không ai được ngủ cho đến khi họ tìm ra tên của ông.

Die Csardasfutstin (Công chúa Gipsy) của nhà soạn nhạc Hungary Emmerich Kalman được công diễn vào năm 1915 tại Vienna. Bản aria do nghệ sĩ giọng nữ cao Duyên Huyền và dàn hợp xướng HBSO trình diễn.

Nửa đầu của buổi hòa nhạc kết thúc với Brindisi, một bài hát trong lúc uống rượu từ La Traviata của Verdi, với sự tham gia của tất cả nghệ sĩ.

Phần hai được bắt đầu với Romance cho Violin và Dàn nhạc giọng Fa trưởng của Beethoven cùng với phần biểu diễn độc tấu của nghệ sĩ Tăng Thành Nam.

Những tác phẩm sau đó từ những nhà soạn nhạc lớn như Gounod, Bizet, Rossini, và Offenbach. Khán giả sẽ được thưởng thức aria Je veux vivre của nhân vật Juliet từ nhạc kịch Romeo và Juliet của Gounod với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Nghệ sĩ Nguyễn Thu Hường. Gia đình của Juliet muốn cô lập gia đình, và cô trả lời rằng cô thà sống trong giấc mơ của mình. 

Đến từ Carmen của Bizet là tác phẩm Je suis Escamillo, về sự đối đầu giữa người đấu bò Escamillo và người hung Jose với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Võ Nguyễn Thành Tâm và Trần Thanh Nam. 

Một tác phẩm nữa cũng đến từ nhạc kịch The Barber of Seville của Rossini là bản aria Un voce poco fa do nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc trình bày. Trong tác phẩm này, giọng nữ cao vào vai Rosina, người đã kết hôn trước đó trong Đám cưới của Figaro của Mozart, suy ngẫm về hoàn cảnh của mình.

Barcarolle trong vở nhạc kịch The Tales of Hoffman (tạm dịch là Những câu chuyện của Hoffmann) của Offenbach sẽ được trình diễn bởi Hợp xướng HBSO. Barcarolle là một bài hát truyền thống được hát bởi những người chèo thuyền ở Venice.

Nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt cùng Hợp xướng HBSO sẽ biểu diễn tác phẩm Viva il vino từ nhạc kịch Cavalleria Rusticana của Mascagni.

Buổi biểu diễn được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Giá vé từ 300.000đ đến 650.000đ, ưu đãi 80.000 đồng cho sinh viên xuất trình thẻ sinh viên.

Theo dõi & cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện

# hòa nhạc tháng 9 # sự kiện hòa nhạc tháng 9 tại tp hcm # sự kiện tại tp hcm

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

HBSO

HBSO