Workshop trải nghiệm chế tác thạch cao cùng nghệ sĩ Claudia Cappoci

Workshop trải nghiệm chế tác thạch cao cùng nghệ sĩ Claudia Cappoci

14:00

Ngày 27 Tháng 1 Năm 2018

Lạc Tạm, số 14, ngõ 5 Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

+ Bạn đã có kế hoạch gì cho cuối tuần này chưa?

+ Bạn yêu thích “cái đẹp” và có hứng thú với nghệ thuật điêu khắc?

Vậy thì hãy đến với Lạc Tạm Antique và cùng tham dự Workshop trải nghiệm nghệ thuật/thiền định với thạch cao, hướng dẫn bởi nghệ sĩ Claudia Capocci vào ngày 27/1 tới đây nhé!

Đây là workshop đầu tiên của Claudia mang lại trải nghiệm về nghệ thuật điêu khắc khi những người tham gia hòa mình vào không gian xung quanh, rồi thông qua đó, các bạn sẽ phát triển được mối quan hệ giữa ý thức với vật chất.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ WORKSHOP

+ Thời gian: 14h00 - 15h00, Thứ Bảy, Ngày 27/01/2018

+ Địa điểm: Lạc Tạm - số 14, ngõ 5 Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội.

+ Phương thức tham dự:

Cách 1: Điền form đăng kí tại: bit.ly/2DOh5GQ

Cách 2: Thông báo tham gia qua inbox fanpage: fb.com/lactam.antique

+ Phí tham dự: 150k/người

Lưu ý: Đây là chi phí cho dụng cụ dùng cho buổi học. Phí tham dự xin trả tại buổi học.

Workshop trải nghiệm chế tác thạch cao cùng nghệ sĩ Claudia Cappoci

Claudia là nghệ sĩ đến từ Bristol, Anh, từng tới thăm Việt Nam sáu năm trước, hiện cô và chồng quyết định trở lại sống tại Hà Nội. Xuất phát từ mong muốn góp phần đưa những trải nghiệm nghệ thuật đến gần nhiều người hơn nữa, cùng sự giúp đỡ của những người bạn, Claudia đã quyết định mở ra workshop trải nghiệm chế tác thạch cao lần này với 2 nội dung: Câu chuyện của Claudia và khám phá không gian căn nhà Lạc Tạm.

1. Về câu chuyện của Claudia

<<Vào năm 2011, khi đang là trợ lý xưởng cho Trung tâm Nghệ thuật Verocchio (vùng Tuscany, Ý) của nhà điêu khắc Nigel Konstam, tôi đã gặp và trò chuyện với một người phụ nữ mà mỗi mùa hè đều quay lại đây, cứ như thế trong vòng hai mươi năm liền. Càng bất ngờ khi cô ấy chính là đồng môn trên tôi vài khóa ở trường Central St. Martins và đã lấy bằng nghệ thuật tại Hornsey College of Art. Sau mười phút trao đổi về quá trình học nghệ thuật của chúng tôi, cô ấy kể cho tôi một câu chuyện.​​

“Đó là ngày đầu tiên của tôi ở đại học. Tất cả sinh viên đang tập trung tại một phòng xưởng (studio) chờ người hướng dẫn tới, thì một người đàn ông mặc áo choàng da dáng dài bước qua cánh cửa, và từ thầy toát ra một sự kiêu hãnh tuyệt vời. Ngay lúc ấy tôi biết chắc mình phải đăng kí lớp nào. “Những ai muốn học điêu khắc thì đi lối này”, thế là mọi người nối đuôi thầy như một đàn vịt con đi vào phòng xưởng điêu khắc.

Workshop trải nghiệm chế tác thạch cao cùng nghệ sĩ Claudia Cappoci

Chúng tôi ngồi xuống giữa một căn phòng ám đầy bụi và những vật dụng để chạm khắc bừa bộn mỗi chỗ một chút trên sàn nhà, lắng nghe thầy chỉ dẫn: “Trước khi học về bộ môn điêu khắc, các em phải tự thực hành điêu khắc, phải dùng chính tay mình cảm nhận những chất liệu và nhận thức được tiềm năng chứa đựng trong chúng, bởi vì các em sẽ còn làm việc với chúng đến mãi về sau. Trước mặt các em là các khối thạch cao và dụng cụ cần thiết. Tôi muốn các em nhắm mắt lại, cùng lúc hãy dùng tay tạo hình khối thạch cao thành những viên sỏi thường thấy trên bãi biển”.

Vậy là trong khoảng thời gian dường như vô tận, tôi gói mình lại một góc và thưởng thức chậm rãi cảm giác khi viên đá cuội dần hiện ra trong tay mình, khi khối thạch cao thật sự trở thành những gì tôi mường tượng trong tâm trí.”

Qua đây, tôi thân mời các bạn đến để thực hành kỹ thuật được nhắc tới trong câu chuyện vừa rồi. Quá trình chậm rãi này sẽ phát triển mối quan hệ giữa ý thức của bạn với vật chất. Sự mài mòn vật liệu xảy ra trong bàn tay bạn tương tự như ảnh hưởng mà gió hay nước biển tạo nên khi tiếp xúc với đá, thủy tinh, và dần dần gọt giũa chúng.

Claudia Capocci.>>

2. Về không gian Lạc Tạm

Sau khi được nghệ sĩ Claudia giới thiệu chi tiết hơn về cách tham gia workshop, người tham dự sẽ được tự do đi lại để khám phá căn nhà và chọn cho mình một góc riêng thích hợp làm nơi xử lí tác phẩm. Không gian để bạn chế tác sẽ không bị giới hạn. Trong khoảng thời gian – không gian này, bạn hãy chìm đắm trong những chiêm nghiệm của riêng mình, và coi đây như một cách thiền định nhẹ nhàng cho tâm trí.

# workshop # workshop điêu khắc # workshop trải nghiệm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giá vé: 150.000 VNĐ/người

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Lạc Tạm Antique

Lạc Tạm Antique