Chiếu phim Điện Ảnh - Eternal Sunshine of the Spotless Mind (Ký Ức Tình Yêu)

Eternal Sunshine Of The Spotless Mind (Ký Ức Tình Yêu): Khi sự đau đớn đã nhiều đến mức phải chọn cách lãng quên tất cả, nhưng cảm xúc không cho phép việc ấy, thì tình yêu sẽ trở thành điều gì?

Eternal Sunshine Of The Spotless Mind của đạo diễn gạo cội Michel Gondry là một bộ phim tình yêu từ kịch bản gốc xuất sắc đã giành giải Oscar của Charlie Kaufman, được công chiếu trên thế giới năm 2004. Cho đến nay, bộ phim vẫn giữ trọn vị trí của mình về mặt giá trị ý nghĩa đến nghệ thuật điện ảnh trong lòng người hâm mộ nghệ thuật thứ bảy. Tác phẩm điện ảnh là sự cộng hưởng tuyệt vời của thể loại kịch, lãng mạn, khoa học viễn tưởng, và hài hước. Chính vẻ đẹp về nội dung đã giúp Eternal Sunshine Of The Spotless Mind lọt top những giải thưởng điện ảnh lớn nhất của năm 2004 như top 6 Bộ phim xuất sắc nhất năm, top 10 Bộ phim được bàn bạc nhiều nhất năm và top 7 Bộ phim được chia sẻ nhiều nhất năm, chưa kể đến những giải thưởng trao cho bộ phim là mẫu mực của thể loại phim lãng mạn của thế kỷ 21.

Khác hoàn toàn với những câu chuyện tình yêu được kể trên những bộ phim khác, Eternal Sunshine Of The Spotless Mind là câu chuyện tình yêu được kể ngược chiều thời gian, và kết thúc là một cú lội ngược dòng làm thoả mãn cảm xúc của khán giả. Joel (Carrey) vô cùng bất ngờ và thất vọng khi biết rằng bạn gái cũ của anh - Clementine (Winslet) đã xoá bỏ mảng ký ức về mối quan hệ giữa anh và cô ấy khi hai người không còn tìm được tiếng nói chung trong tình yêu nữa, với những trận cãi vã, mất niềm tin nơi đối phương và trong lúc nóng giận đã buông lời tổn thương lòng tự trọng của nhau. Anh quyết định liên lạc với người đã sáng chế ra kỹ thuật này, Tiến Sĩ, Bác Sĩ Howard Mierzwiak (Wilkinsoon), để giúp anh quên đi sự tồn tại của Clementine trong cuộc đời này. Tuy nhiên, khi những ký ức của Joel dần dần biến mất thì cũng là lúc hành trình tìm kiếm lại tình yêu dành cho Clementine bắt đầu. Trong suốt những hành trình ấy, có những lúc người xem tưởng chừng như tiếng hét của Joel vượt khỏi giới hạn của màn ảnh khi anh tìm mọi cách níu kéo Clementine. Những khoảnh khắc quay ngược câu chuyện tình cảm của cặp đôi có thể khiến tim người xem như thắt lại vì đau lòng.

Chiếu phim Điện Ảnh - Eternal Sunshine of the Spotless Mind (Ký Ức Tình Yêu)

Một trong những điều khiến người xem cảm động với Eternal Sunshine Of The Spotless Mind là khi Joel đang được xóa ký ức thì ở trong tiềm thức, anh nhận ra dù có ra sao đi nữa, anh vẫn rất yêu Clementine. Anh không muốn mất đi những ký ức của mình về Clementine mặc cho bây giờ Clementine đã không nhớ anh là ai nữa. Anh dẫn Clementine chạy trốn trong những kí ức bất tận về tuổi thơ của mình, anh cố cảnh báo với Clementine trong tiềm thức của mình rằng có kẻ đang cố mạo danh anh để ở bên cô.

Eternal Sunshine Of The Spotless Mind là những hối hận, là tình yêu, là những bế tắc, là một câu chuyện tình buồn nhưng lại thật hạnh phúc. Joel và Clementine chưa từng hết yêu nhau, chỉ là cách thể hiện tình yêu của hai người quá khác biệt và sự giận dữ bảo thủ đã chiếm đóng hết tâm trí của hai người.

Nội dung bộ phim là một lời sẻ chia, xoa dịu, cảm thông với nỗi lòng của những người đang tan vỡ vì tình yêu và đang trong giai đoạn dằn vặt bản thân để quên đi người cũ nhưng lại cảm thấy quá khó khăn. Cái kết đẹp của phim như thổi vào khán giả một niềm tin mãnh liệt vào tình yêu và cái gọi là duyên phận, bởi lẽ cho dù ta có cố xoá ký ức về người mình yêu thì hình ảnh đó vẫn tồn tại mãi trong tim ta. Câu chuyện tình yêu, rồi cũng sẽ bắt đầu như những gì nó được sắp đặt, cho dù ta không còn nhớ mình đã từng là gì của nhau.

Hãy xem Eternal Sunshine Of The Spotless Mind để hiểu được câu nói: "Những người yêu nhau, đi một vòng rồi sẽ lại trở về bên nhau."

* ETERNAL SUNSHINE OF THE SPOTLESS MIND (KÝ ỨC TÌNH YÊU)

1. Thời gian: 20:30 Thứ Bảy, Ngày 17/04/2021

(Thời lượng: 108 phút, FULL HD 1080, Phụ đề Tiếng Việt)

2. Địa điểm: Tầng 2, Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, Số 91 Phố Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

(Đường rộng có chỗ để ô tô miễn phí.)

3. Cách thức tham dựSự kiện không thu vé!

Quý khách vui lòng gọi đồ uống tại quầy tầng 1 trước khi xem phim.

Khách hàng của Vincent vui lòng đến đúng giờ để thưởng thức trọn vẹn tác phẩm điện ảnh nhé.